Độc giả nhiều lứa tuổi tìm tới Hội sách Hà Nội 2014

-Thứ bảy, ngày 27/09/2014 08:05 GMT+7

(Dân trí) - Hội sách Hà Nội 2014 với nhiều hoạt động thú vị như bán sách siêu giảm giá, đọc sách miễn phí, đọc sách có thưởng cùng những hoạt động tôn vinh khác đang thu hút lượng lớn độc giả ở nhiều độ tuổi tham gia.

Tối ngày 27/9, tại khu di sản Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Cục Xuất bản, In và Phát hành, Hội xuất Bản Việt Nam... đã khai mạc Hội sách Hà Nội nhân dịp Kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô.

 


Lễ cắt băng chính thức khai mạc Hội sách Hà Nội 2014 diễn ra vào tối qua 27/9

Điểm nhấn của ngày hội sách năm nay là sự kết hợp giữa Hội sách - ngày hội của văn hóa đọc với một không gian di sản văn hóa thế giới của Thủ đô. Đây là một sự kiện văn hóa mang ý nghĩa đặc biệt.

Hội sách Hà Nội 2014 được tổ chức với mục đích chính nhằm nâng cao ý thức của người dân, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên về giá trị, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc giáo dục và hình thành nhân cách con người. Qua đó, khuyến khích đọc và hình thành thói quen đọc - tạo nền tảng quan trọng cho việc tự học, học tập suốt đời của mọi tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng xã hội học tập, một mục tiêu quan trọng của Đảng và Nhà nước trong phát triển đất nước thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Tại buổi khai mạc, bạn Đỗ Đức Nguyên, sinh viên trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ cặm cụi tìm sách giảm giá chia sẻ: “Mình rất thích đọc sách nhưng hồi còn nhỏ không có điều kiện để mua nhiều. Lên đại học nhiều thứ chi phối khiến mình lười đọc, dần dần bỏ luôn thói quen đọc sách, muốn tìm kiếm thông tin gì đều lên mạng search vài giây là có.Dù nhận thức được việc đọc sách là tốt nhưng do lười và mạng internet rất tiện nên mình dần bỏ qua văn hóa đọc. Đến hội sách này, mình quyết định tìm lại thói quen đọc sách như hồi trước”.

 


Một độc giả nước ngoài hào hứng chia sẻ về những cuốn sách nói về lịch sử Thủ đô Hà Nội

 


Nhiều độc giả đã tìm đến với Hội sách dù khai mạc vào buổi tối

 


 


Nhiều mặt hàng sách giảm giá 30-60% được bày bán tại Hội sách

 


Các gian sách được bố trí đẹp mắt, quy củ không kém gì các hiệu sách lớn

 


Độc giả nhiều lứa tuổi tìm tới Hội sách Hà Nội 2014

 


Bên cạnh những hoạt động như giảm giá, đọc sách có thưởng, các độc giả đến với Ngày hội sách Hà Nội còn gửi những mong muốn, ước nguyện của mình lên Cây điều ước

Mai Châm - Hồng Minh

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive