Độc giả Time bình chọn Thủ tướng Ấn Độ là nhân vật của năm

-Thứ ba, ngày 09/12/2014 14:31 GMT+7

(Dân trí) - Với hơn 16% độc giả bình chọn, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã giành được danh hiệu Nhân vật của năm do độc giả của tờ Time bình chọn.

 


Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.
 
Với những chính sách hứa hẹn sẽ "hồi sinh" nền kinh tế và vị thế của Ấn Độ, Thủ tướng Modi đã được độc giả của Time bình chọn là Nhân vật của năm.

Ông Modi, một trong những "ngọn cờ" của đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP), đã trở thành Thủ tướng Ấn Độ hồi tháng Năm vừa qua sau chiến thắng ấn tượng của Liên minh Dân chủ Quốc gia, do BJP đứng đầu, với 336/543 tổng số ghế được bầu trực tiếp, trong đó BJP được 282 ghế. Với những chính sách được giới thiệu trong quá trình tranh cử, Thủ tướng Modi được người dân nước này kỳ vọng có thể khôi phục lại nền kinh tế vốn trì trệ nhiều năm qua của Ấn Độ cũng như tăng vị thế của quốc gia Nam Á này trên trường quốc tế.

Đứng ngay sau ông Modi là thủ lĩnh biểu tình tại Hong Kong, Josua Wong, người đã nhận được 9% trong tổng số phiếu bầu. Ngoài ra, trong nhóm 5 người đứng đầu danh sách Nhân vật của năm do độc giả của Time bình chọn còn có chủ nhân giải Nobel hòa bình Malala Yousafzai và những bác sĩ và y tá đã tham gia công tác chữa trị đại dịch Ebola.

Theo kết quả được tờ Time công bố, một lượng lớn độc giả từ Ấn Độ tham gia bình chọn đã giúp nhà lãnh đạo Modi đứng đầu trong danh sách Nhân vật của năm. Mỹ là quốc gia tham gia bình chọn nhiều nhất, khoảng 37% tổng số phiếu, tiếp sau đó là Ấn Độ với khoảng 17% và Nga là khoảng 12%. Năm ngoái, độc giả từ Ai Cập tham gia bầu chọn đông đảo đã giúp mang lại danh hiệu này cho Tướng Abdul Fattah al-Sisi.

Tổng cộng hơn 225 quốc gia đã tham gia cuộc bầu chọn của Time. Theo số liệu được công bố, có tới 60% số phiếu bầu được thực hiện qua máy tính, chỉ khoảng 35% được thực hiện trên các thiết bị di động và 4,5% phiếu bầu được thực hiện bằng các mẫu máy tính bảng.

Dự kiến, Tổng biên tập của Time, bà Nancy Gibbs sẽ công bố Nhân vật của Năm do ban lãnh đạo Time bình chọn vào ngày 10/12 tới đây.

Ngọc Anh
Tổng hợp

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive