Đòi nợ 3 triệu đồng thành 80 triệu đồng

-Thứ sáu, ngày 26/09/2014 07:35 GMT+7

(Dân trí) - Từ năm 2011, anh Đào Anh Vũ có nợ 3 triệu đồng của Trần Ngọc Quang, chủ cửa hiệu cầm đồ. Để đòi nợ, Chiến và Hiến là nhân viên của hiệu cầm đồ đã lập ra kế hoạch đánh người rồi ép bắt “con nợ” viết giấy vay tiền lên tới 80 triệu đồng.

Công an TX Phúc Yên vừa ra lệnh bắt khẩn cấp đối Trần Ngọc Quang (SN 1983, trú tại phường Trưng Trắc, TX Phúc Yên); Đỗ Văn Hiến (SN 1993, ở xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc) và Nguyễn Hữu Chiến (SN 1998, ở Mê Linh, Hà Nội) về tội cướp tài sản.
Theo cơ quan điều tra, từ năm 2011, anh Đào Anh Vũ có nợ 3 triệu đồng của Trần Ngọc Quang, chủ cửa hiệu cầm đồ Trần Quang đến nay vẫn chưa trả. Để đòi nợ, Chiến và Hiến là nhân viên của hiệu cầm đồ đã lập ra kế hoạch đánh người rồi ép bắt “con nợ” viết giấy vay tiền lên tới 80 triệu đồng.

Theo đó, khoảng 13h ngày 7/9, khi thấy anh Vũ đang ngồi quán nước gần cổng Công ty Giày da Phúc Yên, Chiến đã gọi điện cho Quang “xin ý kiến” để ép đưa Vũ về hiệu cầm đồ viết giấy vay nợ, Quang đã đồng ý.

Sau đó, Chiến đi về cửa hiệu cầm đồ cùng Hiến mang 1 tuýp sắt dài khoảng 70cm đi xe máy đến gặp Vũ. Vừa gặp “con nợ”, hai đối tượng đã lao đấm đá, dùng tuýp hành hung anh Vũ. Vũ bỏ chạy nhưng bị Chiến và Hiến đuổi theo rồi ép lên xe máy, đưa về cửa hiệu cầm đồ Trần Quang.

Tại đây, Chiến và Hiến đã ép Vũ viết giấy vay nợ Quang với số tiền 80 triệu đồng, hẹn đến ngày 30/9 sẽ phải trả. Do sợ bị đánh nên Vũ đã làm theo yêu cầu của các đối tượng. Sau đó, Hiến gọi điện thông báo cho Quang biết sự việc rồi thả Vũ ra về.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc đòi nợ theo kiểu xã hội đen, cơ quan CSĐT Công an TX Phúc Yên đã vào cuộc xác minh, điều tra, làm rõ; đồng thời triệu tập chủ hiệu cầm đồ và các nhân viên đến cơ quan Công an làm việc.

Quá trình điều tra cho thấy hành vi của các đối tượng đã cấu thành tội Cướp tài sản. Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ về hành vi vi phạm của các đối tượng, Cơ quan CSĐT Công an TX Phúc Yên đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Quang, Chiến và Hiến.

Khám xét khẩn cấp cửa hiệu cầm đồ Trần Quang, cơ quan Công an thu được số lượng lớn dao, kiếm và các loại hung khí khác.

Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ để đưa các đối tượng ra xử lý theo quy định của pháp luật.

Quốc Cường – Xuân Thái

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive