Đồng Nai vô địch giải cầu lông đồng đội nam, nữ hỗn hợp toàn quốc 2016

-Thứ bảy, ngày 16/04/2016 10:36 GMT+7

Với chiến thắng 3-0 thuyết phục trước chính chủ nhà TP.HCM trong trận chung kết, Đồng Nai đã lên ngôi vô địch mùa giải 2016.

Điều khá bất ngờ ở giải năm nay là dù có lực lượng nữ còn rất trẻ nhưng TP.HCM vẫn băng băng tiến vào trận chung kết. HLV đội cầu lông TP.HCM Nguyễn Thế Huy cho biết: “Trước giải chúng tôi thậm chí không đặt mục tiêu huy chương vì lực lượng nữ trẻ quá, có VĐV bé nhất mới 14 tuổi, lớn nhất năm nay mới 17 tuổi. Thế nên, lọt đến trận chung kết là điều thành công với chúng tôi.

Việc thua Đồng Nai ở nội dung nữ là điều trong dự đoán vì so với đối thủ đàn chị, các tay vợt trẻ chúng tôi thua kém rất nhiều”.

 


Hoàng Nam để thua 0-2 trong trận chung kết.Ảnh: V.H

Thất bại mà ông Huy tiếc nuối nhất là việc Hoàng Nam để thua Vinh Quang 0-2. Dù dẫn trước cả 2 set nhưng chung cuộc, tay vợt nhiều kinh nghiệm TP.HCM vẫn thất thủ 20/22 và 21/23 trước Vinh Quang. 2 đội đồng hạng ba là Hải Phòng và Công An.

Vắng Hà Nội, địa phương dẫn đầu cả nước về phong trào cầu lông và đây cũng là ĐKVĐ không hề khiến giải đấu bớt tính cạnh tranh. Ngược lại, trình độ của các địa phương tham dự giải năm nay khá đồng đều nên chất lượng các cặp đấu được đánh giá khá cao.

Ông Nguyễn Thế Huy cho biết: “Hà Nội được đánh giá cao với lực lượng đồng đều nhưng không tham dự giải tạo điều kiện cho các đội khác quyết tâm hơn. Các trận đấu có diễn biến khá kịch tính, đa phần kết thúc với tỷ số 3-2. Các đội tham dự có sức mạnh không đồng đều, ví dụ như mạnh VĐV nam thì yếu VĐV nữ và ngược lại”.

Ngoài TP.HCM gây bất ngờ thì việc các tay vợt Thái Bình trắng tay ở giải năm nay cũng là điều nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn. Lực lượng VĐV nữ của Thái Bình được đánh giá cao nhưng họ lại thua kém đối thủ ở VĐV nam.

B.M

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive