ĐT Đấu kiếm đã có mặt tại Singapore để “săn vàng”

Theo Thể thao Việt Nam-Chủ nhật, ngày 31/05/2015 20:00 GMT+7

VTV.vn - Sau đội tuyển U23 nam và ĐT bóng bàn, Đấu kiếm cũng đã có mặt tại Singapore để bắt đầu hành trình “săn vàng” tại SEA Games 28.

Tối 30/5, một phần của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam do HLV Nguyễn Thị Kim Nga dẫn đầu với các kiếm thủ Trần Thị Thùy Linh, Nguyễn Tiến Nhật, Nguyễn Phước Đến và Nguyễn Văn Thắng đã bay từ địa điểm tập huấn tại Incheon (Hàn Quốc đến thắng Singapore.

DT dau kiem duoc ky vong se la mon mo hang gianh HCV cho The thao Viet Nam
ĐT đấu kiếm được kỳ vọng sẽ là môn mở hàng giành HCV cho Thể thao Việt Nam

Trong số những cái tên đầu tiên của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam có mặt tại Singapore, Nguyễn Tiến Nhật là đáng chú ý nhất. Tiến Nhật chính là kiếm thủ duy nhất của Việt Nam đã giành vé tham dự Olympic London 2012.

Vào trưa ngày 1/6, phần còn lại của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đang tập luyện tại Hà Nội trong đó có cả lãnh đội Phùng Lê Quang chuyên gia Koryazhkin Sergey sẽ đến Singapore để tập trung lực lượng chuẩn bị cho SEA Games 28.

Đấu kiếm Việt Nam dự SEA Games 28 với 24 tuyển thủ tranh tài ở cả 12 bộ huy chương gồm Cá nhân, đồng đội kiếm chém, kiếm liễu, kiếm 3 cạnh với mục tiêu giành từ 4 đến 5 HCV. Các VĐV sẽ bắt đầu tranh tài từ ngày 3/6. Nguyễn Tiến Nhật là mũi nhọn trong việc giành HCV ở nội dung kiếm ba cạnh nam. Đối thủ chính của Tiến Nhật là VĐV nước chủ nhà Lim Wei Wen. Theo giới chuyên môn, nếu vượt qua những áp lực sân khách, khả năng giành HCV của Tiến Nhật là rất cao.

Một niềm hy vọng vàng khác của đấu kiếm Việt Nam tại Đại hội năm nay là Vũ Thành An ở nội dung kiếm chém cá nhân nam. An từng giành HCB tại SEA Games năm 2011. Đội kiếm chém nữ với Lệ Dung, Thủy Chung cũng đặt mục tiêu giành 1 HCV, và đồng đội kiếm chém nam cũng có thể cạnh tranh với các đối thủ để bước lên bục cao nhất.

Để chuẩn bị cho SEA Games 28, đội tuyển kiếm 3 cạnh đã tập huấn từ Hàn Quốc từ giữa tháng 3. Trong khi đội kiếm chém nam, nữ cũng có chuyến tập huấn xứ sở kim chi gần 1 tháng từ 6 đến 28/5; còn đội kiếm liễu thì tập huấn ở Thượng Hải (Trung Quốc).

Tại Đại hội năm nay, Đấu kiếm được hy vọng sẽ là môn mở hàng giành HCV cho Thể thao Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive