Sau trận thắng U23 Bahrain (ngày 29/10), chiều tối qua (4/11), ĐT Việt Nam ra quân thi đấu trận giao hữu thứ 2 với ĐT Sinh viên Hàn Quốc (SVHQ), một đối thủ quen thuộc của các cầu thủ Việt Nam từ vài năm nay.

Cả 3 bàn thắng của ĐT Việt Nam đều ghi đậm dấu ấn của tiền vệ Minh Tuấn khi chính anh ghi cú đúp và có  một pha kiến tạo cho đồng đội lập công.

Bàn thắng mở tỷ số trận đấu đến với đội chủ nhà phút thứ 11 và sau đó, Đội SVHQ nhận bàn thua thứ 2 vào phút 15. Đây là cú đúp của Minh Tuấn ngay trong đầu hiệp 1.

Vào phút thứ 17, Minh Tuấn lại ghi dấu ấn của mình khi thực hiện đường căng ngang thuận lợi cho Văn Quyết đệm bóng cận thành đội SVHQ, nới rộng cách biệt lên 3-0 cho đội chủ nhà.

Sang hiệp hai, ĐT Việt Nam tiếp tục làm chủ trận đấu nhờ khả năng di chuyển linh hoạt và phối hợp nhỏ ít chạm khá tốt. Trong khi đó, Đội SVHQ cũng rất nỗ lực để tìm bàn thắng rút ngắn tỷ số. Tuy nhiên, những cố gắng của đội bạn đã không thành.

Chung cuộc, đội chủ nhà giành chiến thắng 3-0 và cả 3 bàn thắng đều được ghi trong hiệp 1.

Trả lời báo giới sau trận đấu, HLV trưởng ĐT Việt Nam Toshiya Miura cho biết ông khá hài lòng về màn trình diễn của học trò ở trận đấu này, dù đối thủ của ĐT Việt Nam không mạnh hơn các đội bóng trước đó. Hàng công của đội đã chơi tốt hơn. Tuy nhiên sau khi dẫn 3-0, các cầu thủ bắt đầu xử lý phức tạp hơn, đây là điều mà ông Miura  chưa hài lòng về các học trò.

Đây là trận thắng thứ 2 của ĐT Việt Nam trên sân nhà trong loạt 4 trận giao hữu trước AFF Suzuki Cup 2014 (thắng U23 Bahrain, ĐT Sinh viên Hàn Quốc).

Cùng thắng với tỷ số 3-0, có vẻ "thuốc thử" của ĐT Việt Nam chưa đủ mạnh. Hy vọng 2 trận đấu tới, gặp ĐT Palestine (ngày 9/11) và gặp ĐT Malaysia (ngày 16/11) trên SVĐQG Mỹ Đình, các học trò của ông Miura sẽ phải "thật vất vả" để rồi tự tin bước vào giải đấu lớn trong năm.

Thùy Linh