ĐTQG và U23 Việt Nam dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Theo Bongdaplus-Thứ ba, ngày 19/05/2015 13:44 GMT+7

Phái đoàn lãnh đạo VFF và các thành viên của ĐT Việt Nam, U23 Việt Nam dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ - ẢNH: MINH TUẤN

VTV.vn - Sáng 19/5, đại diện lãnh đạo VFF và các thành viên của ĐT Việt Nam, U23 Việt Nam đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Trước Đài tưởng niệm, đại diện lãnh đạo VFF gồm Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ, Tổng thư ký Lê Hoài Anh… và các thành viên ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam đã thành kính nghiêng mình, bày tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sỹ ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

PCT VFF Nguyễn Xuân Gụ cùng HLV Miura trước Đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ

Trước anh linh các liệt sỹ, Tổng thư ký VFF – Lê Hoài Anh thay mặt cả đoàn tuyên thệ, khẳng định quyết tâm sẽ nỗ lực thi đấu cống hiến hết mình của 2 đội tuyển tại vòng loại World Cup 2018 và SEA Games 28 tới đây, mang vinh quang về cho Tổ quốc và đáp ứng sự kỳ vọng, tình cảm yêu mến của người hâm mộ cả nước.

Ông Lê Hoài Anh - TTK VFF và ông Dương Vũ Lâm - Trưởng đoàn bóng đá U23 Việt Nam tại SEA Games 28

Sau khi dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, cả đoàn đã tới tư gia của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại số 30 Hoàng Diệu, kính cẩn thắp hương và viếng Đại tướng. Tại đây, thầy trò HLV Toshiya Miura đã được con trai Đại tướng là ông Võ Hồng Nam đón tiếp và chia sẻ những kỷ niệm về Đại tướng lúc sinh thời, đặc biệt nhất là sự quan tâm của Đại tướng dành cho bóng đá Việt Nam.

Trước ngày 2 đội tuyển xuất quân tham dự các giải đấu quan trọng, ông Võ Hồng Nam đã chúc thầy trò HLV Miura thi đấu tốt trong từng trận đấu, mang đến niềm vui cho NHM cả nước. Ông Võ Hồng Nam cũng thay mặt gia đình Đại tướng tặng ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam 2 bức ảnh quý chụp hình Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào ngày 22/12/1962 – dịp kỷ niệm 18 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Về phần mình, tiền đạo đội trưởng ĐT Việt Nam - Lê Công Vinh thay mặt cả đội cũng như các cầu thủ đàn em U23 Việt Nam chia sẻ: “Cá nhân tôi và các đồng đội rất xúc động và tự hào khi đứng trước anh linh các anh hùng liệt sỹ và được thắp hương lên bàn thờ Đại tướng. Chúng tôi hứa sẽ nỗ lực thi đấu đạt thành tích tốt nhất sắp tới và xem đó là một nén tâm nhang dâng lên những vị anh hùng của dân tộc”.

Phút mặc niệm trước anh linh các liệt sỹ
Sau lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm, phái đoàn đã đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại tư dinh
HLV Miura thắp nén nhang trên bàn thờ Đại tướng

Ông Võ Hồng Nam, con trai Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thay mặt gia đình trao tặng ĐT Việt Nam và ĐT U23 Việt Nam món quà là bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh chụp cùng Đại tướng năm 1962

Công Vinh và Công Phượng lắng nghe ông Võ Hồng Nam kể những câu chuyện về Đại tướng

 Lịch thi đấu SEA Games 28Lịch tường thuật SEA Games 28 sẽ được Báo điện tử VTV cập nhật trong những bài viết sau, mời độc giả quan tâm chú ý đón xem.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive