Đủ điểm chuẩn nhưng trường hết chỉ tiêu, có trúng tuyển?

Theo Tuổi trẻ-Thứ sáu, ngày 18/07/2014 05:20 GMT+7

Nếu em không đủ điểm chuẩn vào trường thi chính. Đủ điểm vào nguyện vọng tiếp theo (trường khác đã đăng kí trước) nhưng trường đó hết chỉ tiêu. Vậy trường hợp của em sẽ được giải quyết thế nào? (nguyentu1002...@yahoo.com)

Trả lời: Bạn cần phân biệt nguyện vọng 1 và nguyện vọng bổ sung. Nguyện vọng 1 là ngành và trường bạn ghi trong hồ sơ đăng ký dự thi. Nếu không trúng tuyển vào trường đăng ký dự thi nhưng điểm thi của bạn bằng hoặc cao hơn tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT công bố, bạn sẽ được trường bạn dự thi cấp ba giấy chứng nhận kết quả để xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào các trường có thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Căn cứ vào chỉ tiêu, số lượng và điểm của thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung (có cộng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng), trường sẽ công bố điểm chuẩn nguyện vọng bổ sung. Nếu bạn đủ điểm chuẩn nguyện vọng bổ sung (trong trường hợp bạn có nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung) đồng nghĩa với việc bạn trúng tuyển. Không có trường hợp bạn đủ điểm nhưng do trường hết chỉ tiêu nên bạn không trúng tuyển.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive