“Du lịch” ASEAN cùng Chinh Phục

-Thứ ba, ngày 05/08/2014 10:00 GMT+7

Du lịch ngay tại trường quay là những gì mà 10 thí sinh Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid tuần 6 lứa tuổi 11-12 được trải nghiệm trong chương trình tuần này. Qua những câu hỏi về phong tục, tập quán thú vị, hình ảnh của mỗi đất nước hiện lên đầy hấp dẫn và lôi cuốn, mang đến những khám phá mới lạ và lý thú.

Ngay từ vòng 1, 10 thí sinh đã phải vận dụng đầy đủ kiến thức xã hội, lịch sử và văn hóa để trả lời các câu hỏi đa dạng của các chủ đề du lịch, ẩm thực, biểu tượng… của các nước ASEAN với những câu hỏi xung quanh biểu tượng của tổ chức ASEAN, hay những thành tựu của các nước Đông Nam Á… Đồng thời, các thí sinh cũng có thêm kiến thức ở lĩnh vực văn hóa và thể thao trong các câu hỏi liên quan đến Giải thưởng Âm nhạc Châu Á hay Đại hội thể thao Đông Nam Á Seagames…

 Bên cạnh đó, Giáo sư Biết Hết cũng sẽ mang đến một câu hỏi trực quan rất thú vị với một chiếc chai nhựa, một quả bóng bay. Nhiệm vụ của giáo sư và các bạn nhỏ là đưa quả bóng vào chai nhựa. 10 thí sinh của Chinh Phục có thành công với thí nghiệm thú vị này?

 


GS Biết Hết cùng với câu hỏi trực quan thú vị

Đặc biệt ở vòng 2, các thí sinh có cơ hội thử thách mình ở nhiều câu hỏi với các gói chủ đề cụ thể hơn. Những chủ đề như Ẩm thực, Du lịch ASEAN cùng nhiều câu hỏi về lịch sử phát triển chung của ASEAN và nền văn hóa lúa nước đặc trưng ở các nước Đông Nam Á đã lần lượt được các bạn nhỏ “chinh phục”.

Thí sinh Nguyễn Đoàn Anh Khoa vui vẻ tâm sự sau khi ghi hình: “Em chọn chủ đề về Ẩm thực ở các nước ASEAN, câu hỏi nào cũng liên quan đến các món ăn làm em khá mất tập trung vì… thèm. Nhưng cũng vì những câu hỏi này mà em biết thêm nhiều món ăn như món Thịt xiên nướng Satay và Cơm Nasi Goreng của Indonesia, món Tôm Yum Kung, Xôi xoài của Thái Lan, món Cơm Nasi Lekma của Malaysia…”

 


Khán giả rất hào hứng những với chủ đề thú vị của show 6

Cũng ở trong vòng 2 này, một kỷ lục mới đã lần đầu tiên được lập khi có thí sinh xuất sắc trả lời đúng 24 câu hỏi trong vòng 90 phút ở 2 chủ đề. Đây là một kỷ lục được tạo nên không chỉ bởi kiến thức mà còn ở sự nhanh nhẹn và bản lĩnh. Bạn nhỏ nào trong 10 gương mặt của tuần thứ 6 là người xác lập được kỷ lục này, hãy đón xem và cổ vũ cho phần thi đấu xuất sắc này? Và liệu lịch sử có lặp lại, gương mặt bí ẩn trở thành quán quân của Chinh Phục lứa tuổi 11-12?

Tất cả sẽ được hé lộ trong chương trình Chinh Phục sẽ phát sóng trên VTV6 vào 21h05’ thứ  Tư, ngày 06/08, phát lại trên VTV3 vào 16h00 Chủ nhật, ngày 10/08 tới. 

Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid là phiên bản Việt hóa của gameshow “Britain’s Brainiset Kid” dành cho các học sinh THCS. Với các cuộc đấu trí căng thẳng, thú vị và đầy bất ngờ, những ngôi vị cao nhất của vòng chung kết năm của Chinh Phục lứa tuổi 11-12 sẽ giành được các suất học bổng du học hè tại nước ngoài do tập đoàn TH True Milk trao thưởng.
Trang Thư

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive