Du lịch TP.HCM: Những dấu hiệu thay đổi tích cực

-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 09:54 GMT+7

Nhân ngày Báo chí Việt Nam, những người làm báo liên quan đến ngành du lịch đều vui mừng, xúc động khi nhận được thư chúc mừng và cảm ơn của Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch thuộc Sở Du lịch TP.HCM.

Sự gắn kết thân thiện giữa cơ quan quản lý nhà nước với ngành truyền thông có thể  thấy những chuyển biến tích cực trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch TP.HCM và đang lan tỏa đến cả khu vực.

Những ghi nhận đáng chú ý

Sáng 25/6 vừa qua, Five Star Limousine SG và SASCO đã ký kết hợp tác về dịch vụ cho thuê xe cao cấp đưa đón khách VIP tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo thỏa thuận này, Five Star Limousine SG sẽ độc quyền cung cấp dịch vụ cho thuê xe cao cấp đưa đón khách ở cả nhà ga quốc nội và quốc tế của sân bay Tân Sơn Nhất, tại nhà ga đến và đi, tại làn đường ưu tiên hoặc ngay chân máy bay,... phục vụ khách hàng cá nhân và tổ chức.

Five Star Limousine SG được biết đến là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe cao cấp trên thị trường, sử dụng các dòng xe sang như Mercedes, BMW, Dcar  President Limousine... Đội xe này sẽ thường trực tại sân bay Tân Sơn Nhất (ga quốc nội và ga quốc tế) để đón khách với tinh thần: “Quý khách hàng cứ nhẹ nhàng ký hợp đồng triệu USD với đối tác VIP, phần còn lại để chúng tôi lo”.

 


Đại diện của Five Star Limousine SG và SASCO tại lễ ký kết hợp tác

Có thể thấy, thời gian gần đây, ngành du lịch đang nỗ lực để tạo nên cái nhìn thiệ cảm cho du khách ngay từ khi đặt chân đến cửa ngõ Việt Nam. Ngoài hệ thống xe siêu sang đưa đón khách như Five Star Limousion SG, một doanh nghiệp khác là Công ty Cổ phần Hàng không Việt Nam đã đầu tư tuyến xe buýt “5 sao” đi từ sân bay Tân Sơn Nhất đến khu vực trung tâm TP.HCM và ngược lại.

Tuyến xe buýt này có lộ trình: sân bay Tân Sơn Nhất (ga quốc tế và quốc nội) - Trường Sơn - Trần Quốc Hoàn - Hoàng Văn Thụ - Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi  Nghĩa - Lê Duẩn - Công xã Paris - Đồng Khởi - Đông Du - Hai Bà Trưng - Công  trường Mê Linh - Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi - Bến Thành - Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Trãi - Lê Lai - Nguyễn Thị Nghĩa - Cách Mạng Tháng Tám - Điện Biên Phủ - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Văn Trỗi - Phan Đình Giót - Trường Sơn - sân bay Tân Sơn Nhất (ga quốc tế), với giá vé 40.000 đồng/lượt/hành khách.

Bên cạnh đó, du khách đến TP.HCM còn chú ý đến một dịch vụ khác là xe buýt du  lịch “Hop on Hop off”. Loại hình xe buýt này không bán vé lẻ trên xe, chỉ bán trên các trang mạng online với giá 200.000 đồng/người. Ông Lê Hoàng Minh, Phó Giám đốc Sở GTVT, cho biết: “Đây là một loại hình vận tải hành khách mới kết hợp với du lịch. Dịch vụ xe buýt Hop on Hop off này làm phong phú thêm các loại hình vận tải công cộng của TP.HCM và giúp người dân, du khách có thêm sự lựa chọn phương tiện đi lại".

Với dịch vụ Hop on Hop off, hành khách có thể lên hoặc xuống xe ở bất kỳ đâu trong lộ trình của tuyến xe buýt du lịch. Xe sẽ đưa du khách đến tham quan các địa danh, di tích lịch sử, khu du lịch như khu Tây balô trên đường Ngũ Lão - Đề Thám, chợ Bến Thành, trụ sở UBND TP.HCM, Nhà hát TP, phố đi bộ Nguyễn Huệ, trạm đài quan sát Saigon Skydeck - Bitexco Tower, hội trường Thống Nhất, nhà thờ Đức Bà, Bưu điện trung tâm Sài Gòn, Bảo tàng Lịch sử, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, chùa Thiên Hậu, chợ Bình Tây…

Nỗ lực xúc tiến quảng bá du lịch

Bên cạnh những chuyển động đáng chú ý trên, nhiều hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch TP.HCM đến với các hãng du lịch quốc tế và du khách cũng được triển khai liên tục. Ngoài những lễ hội giới thiệu các tour du lịch Đồng bằng Sông Cửu Long, lễ hội  trái cây Nam Bộ, thì ITE HCMC 2016 đang được mở rộng cả quy mô về số lượng và chất lượng.

Theo ban tổ chức, ITE HCMC 2016 dự kiến thu hút 270 gian hàng với sự tham gia của hơn 60% người bán nước ngoài, 250 người mua quốc tế và khoảng 30.000 lượt khách đến tham quan. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch giới thiệu sản phẩm dịch vụ và tìm hiểu rõ hơn về thị trường du lịch trong khu vực. Trong thời gian diễn ra ITE HCMC 2016, nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch sẽ được tổ chức: chương  trình người mua, chương trình báo chí quốc tế, ngày hội tiêu dùng, Giải thưởng Du lịch Mekong lần thứ 8, chương trình chuyên đề dành cho Bộ trưởng Du lịch các nước ASEAN,…

 


ITE HCMC 2016 dự kiến thu hút 270 gian hàng địa phương và quốc tế

Được tổ chức từ năm 2005, ITE HCMC đã trở thành sự kiện hàng đầu để quảng bá, xúc tiến các sản phẩm du lịch khu vực hạ nguồn sông Mekong và châu Á; là sự kiện du lịch lớn và uy tín nhất trong khu vực nhận được sự hỗ trợ của Liên minh Du lịch 5 nước Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam; là cơ hội để các doanh nghiệp trong nước, quốc tế mở rộng hợp tác kinh doanh thị trường du lịch đa phương.

Lộc Nguyễn
Thể thao & Văn hóa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive