Đụng độ giữa lực lượng an ninh với người Kurd tại Thổ Nhĩ Kỳ

-Thứ tư, ngày 20/08/2014 13:15 GMT+7

Ít nhất hai người đã thiệt mạng và hai người khác bị thương trong vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ với người Kurd biểu tình tại vùng Diyarbakir, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Người biểu tình xung đột với lực lượng an ninh tại Diyarbakir ngày 19/8. (Ảnh; THX/TTXVN)

Ít nhất hai người đã thiệt mạng và hai người khác bị thương trong vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ với người Kurd biểu tình tại vùng Diyarbakir, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ ngày 19/8.

Nguồn tin an ninh cho biết hai người thiệt mạng là do bị trúng đạn.

Đụng độ đã nổ ra khi những người biểu tình tụ tập tại một nghĩa trang bên ngoài thị trấn Lice ở vùng Diyarbakir để ngăn cản binh lính Thổ Nhĩ Kỳ tháo dỡ bức tượng thủ lĩnh sáng lập đảng Công nhân người Kurd (PKK) Mahsum Korkmaz.

Một tòa án ở Thổ Nhĩ Kỳ đã ra phán quyết tháo dỡ bức tượng mới được khánh thành ngày 16/8 này sau khi những người theo chủ nghĩa dân tộc gọi đây là "biểu tượng khủng bố."

Trong một tuyên bố, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết khoảng 250 người, trong đó có cả các thành viên PKK, đã tấn công lực lượng an ninh tới dỡ bỏ bức tượng trên. Binh lính Thổ Nhĩ Kỳ đã phải bắn đạn thật và hơi cay, trong khi đám đông người biểu tình dùng đất đá để đáp trả.

Phản ứng về vụ việc, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Besir Atalay gọi đây là hành động khiêu khích nhằm phá vỡ cuộc đàm phán hòa bình giữa Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ với PKK.

Trong khi đó, cánh vũ trang của PKK đã yêu cầu điều tra trả lại công lý cho người biểu tình bị thiệt mạng trong cuộc đụng độ./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive