Dương Khắc Linh: “Làm lưng chừng… dễ đánh mất khán giả”

-Thứ năm, ngày 21/08/2014 07:47 GMT+7

(Dân trí) - Cuộc thi Nhân tố bí ẩn (X-Factor) vẫn đang tiếp tục tăng tốc trên hành trình tìm kiếm quán quân mùa đầu tiên. Không ít người dự đoán rằng, ngôi vị này sẽ thuộc về một nhóm ca. Trước nhận định này, nhạc sĩ Dương Khắc Linh đã chia sẻ những quan điểm của mình.

Chào anh, cảm xúc của anh thế nào khi biết các nhóm ca của đội mình không chỉ được khán giả yêu thích trong 3 liveshow vừa rồi mà ngay từ vòng đầu tiên của cuộc thi, họ đã chiếm được tình cảm của mọi người?

Linh rất vui và cảm ơn khi các thí sinh của Linh được công chúng đón nhận như thế. Theo Linh thì ba nhóm hiện nay mỗi nhóm có một màu sắc riêng, có lượng người hâm mộ riêng và chất của các nhóm cũng chưa từng có trong cuộc thi trước đó nên phần nào cũng dễ tạo thiện cảm với khán giả.

Dẫu vậy, vẫn có nhận định cho rằng, các nhóm ca tuy thú vị nhưng chưa có sự đột phá mạnh mẽ, anh nghĩ gì về điều này?

Linh nghĩ nếu mình giỏi thế mạnh nào hãy triệt để để khai thác nó. Trong suốt từ đầu cuộc thi đến bây giờ, Linh thấy những thí sinh bị loại là những thí sinh từ bỏ sở trường của mình để làm những điều mới. Nhưng để làm điều đó họ phải thật tự tin và giỏi. Vì nếu đã làm phải làm cho tới, còn nếu chỉ là thử sức lưng chừng thì họ sẽ bị loại, họ sẽ đánh mất tình yêu của khán giả dành cho mình. Riêng với các nhóm ca, Linh thấy mỗi vòng thi các em đều mang lại sự mới mẻ trong các tiết mục và đã làm rất tốt từ chất lượng bài thi đến phần trình diễn.

 

"Muốn đột phá thì phải làm cho tới..."

Nếu vậy anh có thể hé lộ một chút thông tin về phần trình diễn của các học trò trong đội anh ở các liveshow kế tiếp không?

Trong các đêm thi tới Linh cùng các bạn sẽ phát huy những điều đặc biệt riêng của từng nhóm. Về phần Linh, Linh sẽ cố gắng tạo các bản hòa âm, bản phối trong các tiết mục thật đặc biệt, cố gắng để bài thi có chất lượng tốt nhất và có nhiều điều bất ngờ mang đến cho khán giả.

Ở góc nhìn khách quan nhất có thể, anh đánh giá thế nào về tình hình của các hạng mục thí sinh Nhân tố bí ẩn tính đến thời điểm này?

Theo Linh, đội nào cũng có thế mạnh riêng của mình và cơ hội là chia đều cho cả bốn đội. Mỗi đội là một màu sắc nên không có đội nào hơn đội nào cả. Hạng mục Nam, nữ trên 25 tuổi có sự đa dạng ở thể loại và cũng có đối tượng khán giả trung niên ủng hộ rất đông. Hạng mục Nữ dưới 25 tuổi lại có những giọng ca rất hay. Hạng mục Nam dưới 25 tuổi là vẻ đẹp trai, hot boy cùng những giọng ca ấm, sẽ có rất nhiều bạn nữ thích. Còn nhóm ca thì đông đảo nên lợi thế ở bè phối, trình diễn, nhiều trò hơn.  

Chặng đường của Nhân tố bí ẩn đã đi được khá dài rồi, có bao giờ anh nhìn lại và suy nghĩ về vai trò giám khảo của mình không?

Nói thật là lúc đầu Linh còn run và rất lo mình có thể làm nổi không, nhưng bây giờ đã quen rồi. Vòng thi này cũng dễ dàng hơn khi không phải nhận xét nhiều như trước. Các vòng thi trước cùng rất nhiều tiết mục nên phải suy nghĩ xem sẽ nói gì, nhận xét gì cho khác, còn vòng thi này đưa ra ý kiến với các phần thi dễ hơn. Chỉ có điều không vui nhất khi làm giám khảo là thấy các thí sinh phải chia tay chương trình.
 
Dẫu biết đây là cuộc thi và mình phải chấp nhận điều đó nhưng rất buồn. Linh thấy các thí sinh của Linh lại rất giỏi và Linh cũng rất tự tin với các thí sinh trong đội mình. Nhưng nếu sau này, nhóm nào đó phải chia tay, Linh vẫn sẽ cố gắng để hỗ trợ các em, không chỉ là trong cuộc thi mà còn ở tương lai, để các em có thể theo đuổi đam mê của mình tốt nhất.

 

"Rất buồn khi nhìn cảnh thí sinh chia tay cuộc thi..."

Cảm giác của anh thế nào khi vai trò giám khảo không còn quyết định trong việc chọn thí sinh ở vòng liveshow nữa?

Điều này khiến Linh thấy đỡ căng thẳng và suy nghĩ hơn nhưng lại lo lắng rất nhiều. Lo vì thí sinh phải trình diễn phải thật tốt, thật hoàn hảo thì khán giả mới bình chọn cho họ. Mình không can thiệp được vào quyết định chọn nên cũng hồi hộp lắm.

Điều gì mà anh muốn nói nhất với các chàng trai của đội mình trong lúc này?

Linh biết, để mỗi tuần có được tiết mục tốt trên sân khấu, các thí sinh của mình đã phải tập luyện và sáng tạo rất nhiều. Họ hy sinh rất nhiều cho chương trình, từ thời gian, công sức và luôn có sự đầu tư rất chu đáo. Các nhóm của đội Linh rất dễ thương khi các em cực kì nghiêm túc và nỗ lực trong công việc. Linh cảm nhận được rằng, họ đang làm hết sức để theo đuổi đam mê, không chỉ trong cuộc thi này mà còn là xây dựng tương lai của mình nữa. Linh nghĩ đây sẽ là bước đệm tốt cho các em và Linh thấy mình phải trách nhiệm hơn, cố gắng hơn để có thể hỗ trợ các em tốt nhất.

Cảm ơn anh về những chia sẻ trên và chúc đội anh sẽ thành công tại cuộc thi!


Trí Hòa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive