EU hỗ trợ 47 triệu euro cho các nước bị ảnh hưởng thiên tai

-Thứ năm, ngày 28/08/2014 18:10 GMT+7

Ủy ban châu Âu hỗ trợ tổng cộng 47 triệu euro (62 triệu USD) cho các nước Italy, Hy Lạp, Slovenia và Croatia bị ảnh hưởng thiên tai.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Theo một tuyên bố của Liên minh châu Âu, ngày 27/8, Ủy ban châu Âu đã thông báo về khoản hỗ trợ tổng cộng 47 triệu euro (62 triệu USD) cho các vùng bị ảnh hưởng của thiên tai hồi cuối năm ngoái và đầu năm nay ở Italy, Hy Lạp, Slovenia và Croatia.

Theo đó, Italy sẽ nhận được số tiền là 16,3 triệu euro để khắc phục hậu quả của trận lụt nghiêm trọng diễn ra hồi tháng 11 năm ngoái.

Hy Lạp sẽ nhận được 3,7 triệu euro để trang trải chi phí do động đất và nhiều dư chấn khác vào tháng Một và tháng 3/2014.

Slovenia và Croatia, cả hai đều đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão tuyết hồi tháng Một và tháng Hai, lần lượt nhận được các khoản hỗ trợ là 18,4 triệu euro và 8,6 triệu euro.

Sự hỗ trợ trên sẽ giúp trang trải một phần chi phí phát sinh do thiên tai của cơ quan công cộng của bốn quốc gia. Số tiền trợ giúp sẽ được dành để khôi phục cơ sở hạ tầng và các dịch vụ cơ bản, hoàn trả chi phí cấp cứu và cứu hộ, trang trải một phần chi phí làm sạch các khu vực bị ảnh hưởng.

Ủy viên châu Âu phụ trách chính sách khu vực Johannes Hahn cho biết Quỹ Đoàn kết châu Âu giúp các quốc gia phục hồi và lấy lại sự ổn định của nền kinh tế đã bị đe dọa bởi thiệt hại nghiêm trọng mà thiên tai gây ra cho các lĩnh vực như du lịch và việc các cơ sở hạ tầng cơ bản bị phá hủy.

Tuy nhiên, khoản hỗ trợ trên còn phải được Nghị viện châu Âu và Hội đồng châu Âu chấp thuận./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive