EU soạn thảo các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga

Theo Vietnamplus-Thứ tư, ngày 02/07/2014 06:23 GMT+7

Cao ủy EU phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Catherine Ashton (giữa) trước hội nghị Ngoại trưởng EU ở Brussels (Bỉ) ngày 12/5. (Ảnh: AFP)

AFP và Reuters dẫn nguồn tin từ các nhà ngoại giao của Liên minh châu Âu (EU) ngày 1/7 cho biết, EU đang chuẩn bị các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Ukraine, song hiện vẫn chưa đưa ra quyết định.

Một nhà ngoại giao giấu tên cho biết các đại sứ của EU đã nhóm họp tại Thủ đô Brussels (Bỉ) và quyết định rằng "cần phải đẩy mạnh công tác soạn thảo các biện pháp trừng phạt" trước thềm phiên họp bất thường của liên minh này vào ngày 7/7 tới.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga đã kêu gọi Kiev chấm dứt chiến dịch quân sự và nối lại lệnh ngừng bắn tại miền Đông Ukraine, nơi Chính phủ đang chiến đấu chống lực lượng ly khai ủng hộ Nga.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho biết: "Chúng tôi yêu cầu chính quyền Ukraine ngừng pháo kích các thành phố và làng có người dân trên đất nước của chính họ, nối lại lệnh ngừng bắn thật sự chứ không phải giả tạo để bảo vệ sinh mạng của nhân dân".

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive