Eurofighter chi 1,25 tỷ USD nâng cấp radar cho máy bay Typhoon

-Thứ năm, ngày 20/11/2014 09:48 GMT+7

Thỏa thuận được các bộ trưởng quốc phòng của Anh, Đức, Italy và Tây Ban Nha ký kết cho phép tích hợp radar Captor E-Scan vào loại máy bay chiến đấu đa năng này.

 

Máy bay tiêm kích Typhoon. (Nguồn: en.wikipedia.org)

Tập đoàn đa quốc gia Eurofighter của châu Âu ngày 19/11 đã công bố gói nâng cấp trị giá 1 tỷ euro (1,25 tỷ USD) để trang bị cho máy bay tiêm kích Typhoon loại radar hiện đại hơn.

Theo Eurofighter, thỏa thuận trên đã được các bộ trưởng quốc phòng của Anh, Đức, Italy và Tây Ban Nha ký kết, theo đó sẽ cho phép tích hợp radar Captor E-Scan vào loại máy bay chiến đấu đa năng này.

Eurofighter khẳng định đây là hệ thống radar quét mạng pha điện tử chủ động tiên tiến nhất thế giới với tầm hoạt động rộng, phát hiện nhiều mục tiêu với tốc độ nhanh hơn.

Giới chức Anh cho rằng thiết bị radar mới sẽ giúp "nâng cao đáng kể khả năng” của Typhoon - hiện đang được sử dụng trong không quân các nước Áo, Anh, Đức, Italy, Oman, Saudi Arabia và Tây Ban Nha.

Máy bay tiêm kích Typhoon được các công ty thành viên của Eurofighter là BAE Systems, Airbus và Finmeccanica chế tạo, trong khi Captor E-Scan được tập đoàn Euroradar phát triển và Selex, một chi nhánh của công ty Finmeccanica (Italy), là nhà thầu chính./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive