Facebook âm thầm thêm bộ lọc ảnh tuyệt đẹp cho người dùng

Theo ICT News-Thứ bảy, ngày 30/01/2016 21:27 GMT+7

VTV.vn - Nếu sử dụng Internet vào thời kỳ những năm 1990, hẳn bạn còn nhớ loại hình nghệ thuật ASCII. Giờ đây, Facebook đã mang loại hình này lên trang mạng xã hội của mình.

Theo một "mẹo vặt" vừa được chia sẻ mới đây trên mạng, giờ đây bạn có thể dễ dàng tạo các bức ảnh nghệ thuật ASCII này với các bức ảnh mà bạn chia sẻ công khai trên FacebookInstagram - chỉ bằng cách đơn giản là thêm một vài ký tự vào cuối URL của ảnh.

Người dùng giờ đây có thể dễ dàng tạo nghệ thuật ASCII với các bức ảnh trên Facebook
Người dùng giờ đây có thể dễ dàng tạo nghệ thuật ASCII với các bức ảnh trên Facebook

Để làm điều này, bạn cần lấy đường link của ảnh mà mình chia sẻ trên 2 mạng xã hội nói trên (kết thúc bằng .jpg). Như đã nói, bạn chỉ có thể tạo nghệ thuật ASCII với các bức ảnh mà mình chia sẻ ở chế độ công khai. Cách làm cụ thể như sau.

Trên Facebook

Mở ảnh bạn muốn tạo phiên bản nghệ thuật rồi click chuột phải vào đó, chọn copy image address. Bạn dán (paste) địa chỉ này vào thanh địa chỉ của trình duyệt web rồi thêm .txt hoặc .html sau .jpg và nhấn Enter.

Trên Instagram

Việc lấy URL của ảnh trên Instagram sẽ phức tạp hơn - khi mà link ảnh không nằm trong menu hiện ra khi click chuột phải. Thay vào đó, khi đang xem ảnh trên trình duyệt, bạn click chuột phải rồi chọn xem mã nguồn (page source). Bạn dùng công cụ tìm kiếm của trình duyệt (mở công cụ tìm kiếm bằng tổ hợp phím tắt Ctrl + F nếu là máy tính Windows, hoặc Cmd + F nếu là máy tính Mac). Bạn nhập từ khóa là .jpg để tìm kiếm. Bằng cách này, bạn có thể lấy được đường link trực tiếp đến ảnh. Công việc tiếp theo hoàn toàn tương tự: Bạn copy đường link rồi thêm .txt hoặc .html vào cuối thanh địa chỉ rồi nhấn Enter. Theo các thử nghiệm, thủ thuật trên không phải lúc nào cũng thành công, và bạn sẽ phải thử nghiệm với một bức ảnh khác nếu gặp thất bại.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive