Facebook bị kiện, có thể phải bồi thường 22.000 USD vì không cho phép đăng ảnh khỏa thân

Theo Genk-Thứ hai, ngày 15/02/2016 20:08 GMT+7

VTV.vn - Facebook vẫn luôn quản lý nghiêm ngặt việc đăng tải nội dung và hình ảnh phản cảm, dung tục nhưng trường hợp này lại rất đặc biệt.

Facebook vẫn luôn phải quản lý rất nghiêm ngặt việc đăng tải những nội dung và hình ảnh phản cảm, dung tục. Những tài khoản đăng tải các nội dung này nếu bị phát hiện có thể bị xóa nội dung, cảnh cáo hoặc khóa tài khoản.

Tuy nhiên, mới đây, Facebook đã phải đối mặt với một vụ kiện khá hy hữu. Một người đàn ông đã kiện mạng xã hội này vì khóa tài khoản của ông sau khi ông này đăng tải lên Facebook một bức ảnh khỏa thân nghệ thuật.

Ông Frederic Durand-Baissas, một thầy giáo mỹ thuật, là người đã bị Facebook khóa tài khoản sau khi đăng tải lên trang cá nhân của mình bức ảnh chụp bức họa nổi tiếng "L'Origine du Monde" của họa sỹ Gustave Courbet.

Bức họa nổi tiếng LOrigine du Monde
Bức họa nổi tiếng "L'Origine du Monde"

Đây là một bức tranh vẽ người phụ nữ khỏa thân và đã từng gây ra rất nhiều tranh cãi từ khi mới được ra mắt vào năm 1866. Cho đến nay, bức tranh này đã trở nên khá nổi tiếng, tuy nhiên, việc đăng tải một bức tranh khỏa thân lên Facebook vẫn bị coi là vi phạm các điều luật mà mạng xã hội này đã đặt ra.

Sau khi bị khóa tài khoản Facebook, ông Frederic Durand-Baissas đã đưa đơn kiện lên tòa án tại Mỹ và đòi Facebook không chỉ mở lại tài khoản mà còn phải bồi thường số tiền 20.000 Euro (hơn 22.000 USD) cho ông.

Vụ kiện này đã được khởi tố từ năm 2011 nhưng đến nay mới được tòa án đưa ra xét xử. Người đứng ra xét xử lại là tòa án tại Pháp chứ không phải Mỹ do vụ kiện có liên quan đến một công dân người Pháp.

Luật sư của ông Frederic cho biết: “Trong khi Facebook tỏ ra khá bất lực trước bạo lực và những nội dung mang tính phân biệt chủng tộc thì họ lại tỏ ra đạo đức giả khi phán xét cả những bức tranh nghệ thuật”.

Facebook cũng đã đệ đơn yêu cầu hủy bỏ vụ kiện này nhưng đã bị tòa án tại Pháp bác bỏ. Hiện tại, phía Facebook vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận mới nào.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive