FBI: Chính phủ Trung Quốc hậu thuẫn tấn công mạng công ty Mỹ

-Thứ năm, ngày 16/10/2014 14:03 GMT+7

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết những kẻ tấn công mạng mà cơ quan này tin rằng được Chính phủ Trung Quốc hậu thuẫn mới đây đã tấn công các công ty Mỹ.

 

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Reuters)

Hãng Reuters dẫn nguồn tin Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ngày 15/10 cho biết những kẻ tấn công mạng mà cơ quan này tin rằng được Chính phủ Trung Quốc hậu thuẫn mới đây đã tấn công các công ty Mỹ.

Người phát ngôn FBI Josh Campbell xác nhận FBI vừa công bố tài liệu trong đó cho biết cơ quan này đã thu thập thông tin về "một nhóm những kẻ tấn công mạng có liên hệ với Chính phủ Trung Quốc, thường sử dụng phần mềm gián điệp mạng để đánh cắp các thông tin có giá trị cao trong các hệ thống thương mại và Chính phủ Mỹ.”

Văn bản này cũng hướng dẫn cụ thể những cách thức giảm thiểu thiệt hại mà các công ty Mỹ có thể áp dụng sau khi bị tấn công.

Ông Campbell nêu rõ: "Gần đây, FBI đã phát hiện các vụ xâm nhập mạng mà chúng tôi cho là do những đối tượng có quan hệ với Chính phủ Trung Quốc tiến hành. Các công ty an ninh tư nhân cũng xác định được các vụ xâm nhập tương tự và đã công bố thông tin hướng dẫn phòng thủ mạng nhằm ứng phó với các cuộc xâm nhập này."

Phản ứng trước động thái trên, Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington đã yêu cầu "phía Mỹ ngừng hành động cáo buộc vô căn cứ kiểu này./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive