Federer và Wawrinka đồng loạt rút khỏi Davis Cup

Theo Thể thao Văn hóa-Thứ hai, ngày 16/02/2015 07:51 GMT+7

Hai tay vợt nam hàng đầu thế giới Roger Federer và Stanislas Wawrinka sẽ không cùng đội tuyển Thụy Sỹ tham dự vòng 1 Davis Cup sẽ khởi tranh vào tháng tới.

Thông tin này đã được Liên đoàn quần vợt Thụy Sỹ thông báo vào hôm thứ Sáu vừa qua. Thông báo nói rõ cả Federer và Wawrinka “đã quyết định không tham dự” vòng đấu diễn ra ở Liege, từ ngày 6-8/3.

Trước đó, Chủ tịch Liên đoàn, ông Rene Stammbach cũng đã bóng gió về khả năng Federer và Wawrinka “quay lưng” với giải đấu. “Tôi là người đầu tiên hiểu về sự thay đổi trật tự những ưu tiên của các tay vợt sau chức vô địch Davis Cup”, ông Stammbach nói.

Từ Rotterdam, Wawrinka cũng xác nhận thông tin: “Sau nhiều tuần cân nhắc, tôi đã quyết định không đồng hành cùng tuyển Thụy Sỹ. Tôi là thành viên của đội Davis Cup trong 11 năm qua và đây là lần đầu tiên tôi quyết định không tham dự”.

Tuy nhiên, Wawrinka chỉ không tham dự vòng 1, còn khả năng anh hiện diện ở những vòng đấu sau đó vẫn còn để ngỏ. Trong khi đó, Federer không điền Davis Cup vào danh sách lịch trình các giải đấu mà anh sẽ tham dự.

Tháng 11 năm ngoái, Federer và Wawrinka đã góp công lớn giúp Thụy Sỹ vô địch Davis Cup sau khi đánh bại Pháp với tỷ số 3-1. Chiến thắng cũng giúp cho “Tàu tốc hành” bổ sung danh hiệu duy nhất anh còn thiếu trong sự nghiệp vĩ đại của mình.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive