Ford EcoSport tại Việt Nam bị triệu hồi 728 xe do lỗi kỹ thuật

Theo ICT News-Thứ sáu, ngày 29/01/2016 14:40 GMT+7

VTV.vn - Ford EcoSport tại Việt Nam sản xuất từ 23/12/2014 tới 10/3/2015 được triệu hồi để kiểm tra và thay thế bu lông liên kết dầm của hệ thống treo sau với thân xe.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, hệ thống treo sau liên kết với dầm trên Ford EcoSport sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe bởi dầm của hệ thống treo sau được liên kết với thân xe bằng bu lông và đai ốc, các xe Ford EcoSport thuộc diện triệu hồi lần này sẽ có khả năng xảy ra hiện tượng bu lông trên dầm treo sau bị siết lực vượt quá lực siết quy định. Việc siết quá lực siết bu lông có thể ảnh hưởng đến việc gãy bu lông. Nếu xảy ra việc này, nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng vận hành của xe và có khả năng gây ra tai nạn.

Việc kiểm tra và thay thế bu lông cũng như các phụ kiện khác như đai ốc liên kết dầm của hệ thống treo sau với thân xe của SUV EcoSport sẽ được tiến hành kiểm tra miễn phí tại các đại lý chính hãng của Ford Việt Nam được bắt đầu từ ngày 29/1/2016 đến hết ngày 06/1/2018, khách hàng sẽ mất khoảng 2 giờ đồng hồ để sửa chữa sự cố. Hãng xe Ford sẽ có trách nhiệm gửi thông báo đến từng khách hàng có xe Ford EcoSport đang được sử dụng nằm trong diện triệu hồi để khắc phục sự cố.

Được biết, cuộc triệu hồi có tới 728 chiếc EcoSport liên quan tới sự cố này và hiện chưa có một trường hợp tai nạn nào xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive