Formosa xây “tháp biểu tượng tinh thần” cao 32m không phép

-Thứ năm, ngày 10/12/2015 11:37 GMT+7

Dân trí Ngày 9/12, ông Trần Xuân Tiến, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Tĩnh, cho biết sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý đối với công trình “Tháp biểu tượng tinh thần” cao 32m vừa được xây dựng trái phép tại thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

“Tháp biểu tượng tinh thần” là của Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (gọi tắt là FHS).

 

Tòa tháp "biểu tượng tinh thần" xây dựng trái phép tại thị xã Kỳ Anh.

Công trình này do FHS làm chủ đầu tư. Công ty Hòa Bình (trụ sở tại TP Hồ Chí Minh) là đơn vị thi công. Tòa tháp này có tổng đầu tư khoảng 6 tỷ đồng, cao 32m, xây dựng bằng bê tông cốt thép.

Đến thời điểm hiện tại, dự án này vẫn chưa được cấp phép xây dựng nhưng đã được khởi công xây dựng từ đầu tháng 10/2015.

Đến nay công trình này đã cơ bản hoàn thành phần trụ, chuẩn bị đổ bê tông. Dự kiến, cuối tháng 12/2015, công trình sẽ hoàn thành phần kết cấu tòa tháp.

Đứng từ xa cũng có thể trông thấy tòa tháp cao sừng sững ngay ngã ba Kỳ Liên. Tòa tháp cũng án ngữ ở lối dẫn vào cổng chính của FHS.

Về vấn đề này, ông Trần Xuân Tiến, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Tĩnh xác nhận, tòa tháp chưa được cấp phép.

“Họ chỉ mới trình văn bản "ý tưởng, kiến trúc" của công trình. Chúng tôi sẽ cử thanh tra vào kiểm tra, xử lý. Tuy nhiên, việc cấp phép là của Ban quản lý khu kinh tế Hà Tĩnh”, ông Tiến cho biết.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đến thời điểm hiện tại,  Ban quản lý khu kinh tế Hà Tĩnh vẫn chưa cấp giấy phép cho công trình này.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Xuân Sinh

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive