Gần 100 triệu đồng đến người đàn ông "sống không bằng chết"

-Chủ nhật, ngày 01/02/2015 08:39 GMT+7

Dân trí Số tiền gần 100 triệu đồng bạn đọc ủng hộ thực sự là cứu cánh cho gia đình anh Hảo. Không phải lo nghĩ đến cái Tết buồn đau và thiếu thốn, ngoài việc tiếp tục chạy chữa cho anh Hảo, ra năm gia đình sẽ đưa cháu Phong đi phẫu thuật vá hàm ếch.

 


PV Báo Dân trí cùng đại diện UBND xã Nghi Vạn (ngoài cùng bên trái) trao số tiền bạn đọc ủng hộ đến anh Thái Viết Hảo.

Chiều ngày 29/1, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm vào trao số tiền 95.300.000 đồng đến anh Thái Viết Hảo – nhân vật trong bài viết “Cảnh "sống không bằng chết" của nạn nhân sau vụ gài mìn gửi qua xe khách”. Số tiền trên do bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ trong tuần 4 tháng 12/2014. Cùng đi có ông Thái Viết Trí – Cán bộ UBND xã Nghi Vạn (huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Anh Thái Viết Hảo là phụ xe trên chuyến xe khách Vinh – Hà Nội. Ngày 30/9/2014, khi mở gói quà khách gửi nhưng không có người nhận, anh Hảo cùng 2 người trên xe bị khối mìn dấu trong gói quà phát nổ gây trọng thương. Sau hơn 2 tháng điều trị ở bệnh viện trở về, anh Hảo phải sống trong cảnh chết dở, sống dở khi hai con mắt và hai bàn tay không còn. Không những thế, cậu con trai Thái Viết Vũ Phong (20 tháng tuổi) lại bị sứt môi, hở hàm ếch cần phải phẫu thuật.

Từ lao động chính trong nhà, anh Hảo phải dựa vào vợ trong mọi sinh hoạt cá nhân. Để chạy chữa cho anh Hảo, vợ anh phải cầm cố nhà cửa nên cả gia đình về tá túc nhà ông bà nội.

“Sau khi Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh anh, nhiều bạn đọc trong nước và ở nước ngoài đã gọi điện động viên, thăm hỏi, gửi tiền hỗ trợ gia đình. Nhận sự quan tâm của mọi người, anh thấy ấm lòng lắm, thấy cuộc đời mình chưa hẳn đã tắt hết hi vọng, thấy quanh mình vẫn có rất nhiều người tốt, sẵn sàng chia sẻ gánh nặng và nỗi đau của mình.

Số tiền bạn đọc ủng hộ trực tiếp và qua bưu điện, anh đã chuộc lại được căn nhà, lỡ anh có mệnh hệ gì còn có cái để lại cho con. Hôm nay lại được nhận quà của bạn đọc Báo Dân trí, anh không còn niềm vui nào lớn hơn. Cảm ơn Báo Dân trí, cảm ơn mọi người nhiều lắm”, anh Thái Viết Hảo xúc động.

Có mặt tại buổi trao quà, ông Thái Viết Trí thay mặt chính quyền địa phương cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm cũng như bạn đọc Báo Dân trí đã san sẻ khó khăn, động viên tinh thần và hỗ trợ vật chất cho gia đình anh Thái Viết Hảo. “Số tiền trên, đối với gia đình anh Hảo mà nói thì chẳng khác nào trong mơ. Cảm ơn tất cả mọi người đã tiếp thêm động lực và niềm tin cho anh Hảo để anh ấy có thể tiếp tục chữa bệnh. Thay mặt chính quyền địa phương, chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của quý báo, của độc giả xa gần để giúp anh Hảo vợi bớt khó khăn trong thời gian sắp tới”, ông Trí phát biểu.

Chị Hiền, vợ anh Hảo cho biết, với số tiền trên, một phần sẽ được sử dụng để điều trị cho anh Hảo trong thời gian tới, một phần sẽ được sử dụng để đưa cháu Thái Viết Vũ Phong đi phẫu thuật lần hai. Hi vọng, cuộc phẫu thuật này sẽ giúp cháu Phong có thể nói được như những đứa trẻ bình thường khác.

“Cuộc sống sắp tới chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn nhưng vợ chồng em sẽ cùng nhau cố gắng để không phụ lòng tin yêu của mọi người. Tết này sẽ không được đủ đầy như những Tết đã qua nhưng gia đình em thấy ấm lòng hơn bởi nhận được nhiều tình yêu thương, chia sẻ của rất nhiều người. Qua đây, cho phép gia đình gửi lời chúc mừng năm mới tới bạn đọc Báo Dân trí, chúc mọi người luôn khỏe mạnh để tiếp tục đồng hành cùng những hoàn cảnh khó khăn”, chị Hiền tâm sự.

Hoàng Lam

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive