Gần 43 triệu đồng đến với người mẹ thèm được sống

-Thứ bảy, ngày 05/12/2015 08:02 GMT+7

Dân trí Cắn răng chịu đựng căn bệnh tim quái ác hành hạ suốt bốn năm, sự sống của chị Hlong cạn dần trong cảnh nghèo của gia đình. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, chị đã vượt qua được cuộc mổ, trở về bên 5 đứa con thơ.

 

 

Đại diện phòng Công tác Xã hội bệnh viện Chợ Rẫy trao tiền bạn đọc Dân trí giúp vợ chồng chị Hlong

Hồi trung tuần tháng 10, anh Y Trấp Niê, định đưa vợ về quê để chấp nhận số phận vì không lo nổi khoản tiền lên tới 80 triệu đồng cho cuộc phẫu thuật tim. Nước mắt mặn chát của người chồng và 5 đưa con thơ đã lăn dài, chờ ngày sinh li tử biệt với chị H Biêm Hlong.

Qua nhịp cầu Nhân ái của báo Dân trí, gia cảnh bất hạnh ấy đã được chuyển tải trong bài viết: “Vì 5 đứa con thơ mà tôi… thèm được sống”. Ngay sau khi bài viết đến với độc giả, nhiều mạnh thường quận khắp trong và ngoài nước đã chung tay hỗ trợ chi phí cho cuộc mổ của chị Hlong.

Với nỗ lực can thiệp của các bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy, cuộc mổ thay van 2 lá, van 3 lá và xử lý huyết khối nhĩ trái đã được thực hiện thành công. Ngày 4/12, chị Hlong đã trở lại bệnh viện Chợ Rẫy tái khám sau phẫu thuật. Bác sĩ đánh giá, tình trạng sức khỏe của chị đang bình phục rất tốt.

Tuy nhiên, sau nhiều năm bệnh tật hành hạ, gia cảnh lâm vào khánh kiệt nên trước mắt kinh tế gia đình của vợ chồng anh Y Niê vẫn trong cảnh rất khó khăn, số tiền vay nợ còn tới 30 triệu đồng chưa trả được. Để tiếp tục hỗ trợ, giúp anh chị ổn định cuộc sống, ngày 4/12, đại diện Dân trí đã trao tận tay vợ chồng họ số tiền 42.790.000 đồng bạn đọc ủng hộ trong tuần 3/10.

Nhận khoản tiền trên, anh Y Trấp Niê xúc động: “Nếu không có sự giúp đỡ của báo Dân trí và các mạnh thường quân, giờ này chắc tôi đã vĩnh viễn mất vợ, các con phải sống cảnh mồ côi. Gia đình tôi có được hạnh phúc này là nhờ lòng tốt của bà con cô bác. Tôi xin chân thành cảm ơn và kính chúc các mạnh thường quân luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, làm ăn gặp nhiều may mắn.”

Vân Sơn

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive