Gần 450 Đoàn viên Thanh niên phố cổ Hội An hiến máu tình nguyện

-Thứ bảy, ngày 11/06/2016 01:59 GMT+7

Dân trí Ngày 10/6, tại nhà hát Hội An gần 450 tình nguyện viên là các Đoàn viên Thanh niên thuộc các cơ quan, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn thành phố Hội An đã tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện.

Đây hoạt động hiến máu tình nguyện được tổ chức mỗi năm 2 lần vào tháng 6 và tháng 11 hằng năm do bệnh viện Đa khoa Hội An kết hợp với Khoa huyết học truyền máu tỉnh tổ chức.

Để đạt được chỉ tiêu 350 đơn vị máu, ban tổ chức đã phối hợp vận động gần 450 tình nguyện viên là các Đoàn viên đến từ các đơn vị sự nghiệp, hành chính, tổ chức trên địa bàn Hội An như khối cán bộ công chức - công nhân lao động, khối giáo dục- đào tạo, khối xã-phường… tham gia với lời kêu gọi “mỗi giọt máu đi, một cuộc đời ở lại”.

 

Lấy máu đi xét nghiệm

Ông Võ Hữu Dũng - Chủ tịch phường Sơn Phong – một trong những người hiến máu chia sẻ: “Đây là lần thứ hai tôi tham gia hiến máu tình nguyện, tôi nhận thấy đây là hoạt động tình nguyện hết sức ý nghĩa của mọi người trên địa bàn thành phố, cần được cổ vũ và phát huy”.

Bạn Nguyễn Minh Huy (trú phường Tân An, Hội An) cho biết: “Đây là hoạt động ý nghĩa cho nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia, chung tay đóng góp phần nào giúp đỡ mọi người. Mỗi giọt máu của mình có thể cứu sống được nhiều người cần đến nó”.

Kết quả, ông Phan Văn Quý - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ TP Hội An – cho biết đã nhận được tổng cộng 427 đơn vị máu. Ngày hội hiến máu tình nguyện đã đạt được kết quả cao hơn so với dự kiến.

 

Ông Võ Hữu Dũng- chủ tịch UBND phường Sơn Phong

 

Nhiều đoàn viên tham gia hiến máu

Clip các bạn trẻ hiến máu

N.Linh-C.Bính

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive