Gắn kết sức trẻ Việt tại Canada qua clip sáng tạo

-Thứ hai, ngày 02/02/2015 13:32 GMT+7

Dân trí Trên nền âm điệu lôi cuốn của ca khúc “Rather be” thể hiện sự đồng điệu tâm hồn con người, chàng trai Việt đội nói lá và những cô gái mặc áo dài đã “kể” một câu chuyện ngắn thể hiện sự gắn kết của cộng đồng DHS Việt tại Canada.

Câu chuyện được thể hiện dưới dạng Lipdub mang sắc thái vui tươi, trẻ trung và phong cách sáng tạo (Lipdub - thuật ngữ để chỉ về một đoạn video âm nhạc ghi hình một nhóm người hát nhép một ca khúc nổi tiếng, phối hợp cử chỉ và động tác cơ thể- PV).

 

Chàng trai Việt đội nón lá, đam mê nhiếp ảnh mở đầu câu chuyện và dẫn dắt người xem đến những nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam qua những điệu nhảy đầy tính kết nối. Từ đó, mang đến những góc nhìn gần hơn về hoạt động của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Canada.

 

Hình ảnh kết thúc câu chuyện thể hiện sự đoàn kết, gắn bó của sức trẻ Việt Nam xa xứ. Dù ở đâu các du học sinh Việt vẫn luôn tự tin, đoàn kết và không quên giữ gìn bản sắc văn hóa. Clip được quay tại tại trường ĐH Concordia, Canada.

 

Cùng “chat” với Phạm Quang Minh - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại thành phố Montreal, Canada để hiểu thêm về quá trình “ra lò” clip sáng tạo này.

 

Ý tưởng thực hiện lipdub này của các bạn bắt nguồn từ đâu?

 

Chúng tôi mong muốn đem đến một cái nhìn mới và hấp dẫn về Tết Việt Nam đối với tất cả cộng đồng ở đây. Ý tưởng này nảy sinh khi nhóm chúng tôi đang ráo riết chuẩn bị cho các tiết mục nghệ thuật để biểu diễn nhân dịp Tết Ất Mùi 2015 sắp tới.

 

 

Các bạn trẻ hào hứng khi mặc áo dài truyền thống tham gia thực hiện lipdub.

 

Điều đầu tiên sau ý tưởng có phải là tập hợp mọi người?

 

Chúng tôi đã thông tin về ý tưởng sự kiện cho tất cả các nhóm văn nghệ và tất nhiên, cả các bạn sinh viên Tây và Việt Nam khác. Trong một thời gian ngắn chúng tôi đã tập hợp được khá đông thành viên để có thể xúc tiến việc ghi hình.

 

Các khâu để hiện thực hóa ý tưởng về clip bao gồm...?

 

Chúng tôi chuẩn bị trang phục truyền thống, dụng cụ cần thiết như: nón lá, hoa sen, bong bóng, biểu ngữ và khâu trang điểm. Sau đó là chọn nhạc nền phù hợp và độc đáo nhất cho sự kiện. Tiếp đến chúng tôi đề xuất địa điểm để tiến hành quay phim, lên hình. Cuối cùng là dàn dựng các thành viên trong quá trình ghi hình.

 

Để nêu bật thông điệp sức trẻ Việt đoàn kết, tự tin và luôn hướng đến gìn giữ các nét đẹp truyền thống, nhóm đã gặp phải khó khăn gì?

 

Khó khăn lớn nhất là làm thế nào để tất cả các thành viên trong ê-kíp đồng lòng thể hiện được nhiệm vụ và vai trò của mỗi người; để làm nổi bật nét truyền thống Việt Nam và sự vui tươi, hồn nhiên, trẻ trung mà nhóm mong muốn gửi thông điệp đến mọi người.
 

Chúng tôi phải quay đi quay lại nhiều lần vì sự phân bổ nhiều nhóm đa dạng khác nhau. Mọi người đều rất kiên nhẫn và đồng lòng dù trời lạnh và phải làm việc sau khi kết thúc giờ học và chưa ai kịp ăn tối.

 

 

 

Clip dường như là một lời khẳng định, một tổng kết tinh thần về hoạt động, sức trẻ, sự đoàn kết của Hội Du học sinh Việt tại Montreal, Canada?

 

Không chỉ là sản phẩm ra đời hướng đến Tết Nguyên đán 2015 đã sắp đến, clip cũng là ước muốn của tất cả các bạn sinh viên ở Montreal nói riêng và Canada nói chung về một cộng đồng trẻ nhiệt huyết, sát cánh bên nhau trong quá trình hội nhập thế giới bằng những hoạt động thiết thực.
 

Chúng tôi đã chọn ý chính của câu chuyện được kể trong clip này là dù chúng ta ở nơi đâu trên thế giới, chúng ta vẫn luôn hướng về Việt Nam, luôn tự hào khi được mặc áo dài, đội nói lá, giới thiệu rằng mình đến từ mảnh đất Việt Nam.

 

Thời gian từ lúc bắt đầu lên kịch bản đến khi sản phẩm “ra lò” là bao lâu?

 

Clip được thực hiện trong thời gian chưa đến một tuần lễ. Nhóm đã làm việc hết công suất để hoàn tất “đứa con tinh thần” này.

 

Tất cả moi người đều rất bồi hồi xúc động khi xem kết quả. Vì vấn đề thời gian gấp rút trong việc chuẩn bị các tiết mục đón Tết sắp tới, nhóm chúng tôi mong muốn có thể làm tốt hơn nữa. Hi vọng các bạn khắp nơi dù ở Việt Nam hay trên thế giới đều chung một lòng hướng về Tổ quốc, quê hương yêu thương và học tập, lao động thật tốt!
 

 

 

Và có lẽ, clip còn mang một ước nguyện khi Tết cổ truyền sắp đến?

 

Chúng tôi – những du học sinh Việt tại Canada luôn mong muốn được đoàn viên cùng ông bà, cha mẹ và anh em, bạn bè nhân dịp Tết đến Xuân về! Chúng tôi cũng đã chuẩn bị cho một sự kiện quan trọng sắp sẽ diễn ra để chia sẻ cùng nhau cái Tết xa nhà – Gala “Tết Ngọt” 2015.

 

Cảm ơn Quang Minh đã chia sẻ. Chúc bạn và Hội du học sinh Việt Nam tại Canada có một cái Tết thật ấm cúng!

 

Lệ Thu

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive