Gary Neville: 'Đổi luật cho lắm vào, 1 pha việt vị cũng không bắt được'

-Thứ ba, ngày 18/08/2015 14:08 GMT+7

Gary Neville: 'Đổi luật cho lắm vào, 1 pha việt vị cũng không bắt được'

(Thethaovanhoa.vn)- Cựu danh thủ Gary Neville đã kịch liệt chỉ trích các trọng tài điều khiển trận Liverpool - Bournemouth (1-0) rạng sáng nay, khi bàn thắng duy nhất của Christian Benteke không hề hợp lệ tính theo luật việt vị mới.

Luật cũ: “Một cầu thủ đứng ở vị trí việt vị mà có tác động vào bóng mới bị coi là việt vị. Ví dụ: Khi cầu thủ A vừa sút bóng, cầu thủ B bị xem là việt vị nếu anh ta đứng dưới hậu vệ cuối cùng của đối phương và tác động trúng bóng. Nếu cầu thủ B nhoài người cố gắng tác động vào bóng nhưng trượt thì vẫn không bị xem là việt vị. Bàn thắng vẫn được công nhận”.

Luật mới: “Chỉ cần đứng ở vị trí việt vị mà có tác động (bất cứ ở mức độ nào, dù có trúng bóng hay không) đến sự chú ý của cầu thủ đối phương, cầu thủ B cũng sẽ bị xem là việt vị”.

Cụ thể, trong tình huống Benteke làm bàn ở phút 26, trước khi tiền đạo người Bỉ dứt điểm sau quả lật bóng của Jordan Henderson, tiền vệ Philippe Coutinho đã nhảy lên tác động dù rướn chân không trúng bóng. Coutinho đã việt vị tính theo luật mới, nhưng trợ lý trọng tài Harry Lennard đã không căng cờ, nên bàn thắng vẫn được công nhận.

 


Coutinho đứng ở vị trí việt vị

 


Và đã cô gắng tác động vào bóng

 


Cận cảnh nỗ lực rướn bóng của Coutinho

 


Ngay sau đó thì Benteke ghi bàn

“Họ thay luật này nọ cho lắm vào, để rồi chẳng đổi khác được điều gì cả”, Neville bức xúc trên Sky Sports.

Cựu trọng tài Graham Poll cũng tán thành: "Coutinho không chạm bóng, nhưng cậu ấy đã cố gắng tác động vào nó. Các trọng tài chắc chắc sẽ phải mổ băng trong những phiên làm việc sau đây".

“Và đừng quên, Bournemouth dường như đã bị tước một bàn thắng hợp lệ ngay phút thứ 5 khi Tommy Elphick đánh đầu rung lưới Liverpool (không được công nhận vì bị cho là đã phạm lỗi với Dejan Lovren trước đó). Giờ các bạn đã hiểu cảm giác thất vọng khi gánh chịu bất công của các đội bóng nhỏ chưa?", ông kết lại.

Với thất bại oan ức này, Bournemouth vẫn chưa thể kiếm được điểm số nào sau 2 lượt trận trong khi với cùng chiến thắng tối thiểu sau 2 lượt trận, Liverpool đang nằm trong nhóm đầu bảng xếp hạng Premier League, cùng Man City và Man United.

Hoài Thuận
Tổng hợp

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive