'Gấu Paddington': Tình cảm gia đình làm lay động khán giả

-Thứ sáu, ngày 09/01/2015 14:12 GMT+7

'Gấu Paddington': Tình cảm gia đình làm lay động khán giả

(Thethaovanhoa.vn) - Cách đây không lâu, khán giả trên toàn thế giới từng cười sặc sụa vì những trò tục tĩu của chú gấu Ted trong bộ phim cùng tên. Sản phẩm của Hollywood này sau đó trở nên cực kỳ nổi tiếng. Dịp Giáng sinh và đầu năm mới vừa qua, chúng ta cũng được gặp một chú gấu khác nhưng lại ở thái cực hoàn toàn ngược lại. Chú gấu Paddington vô cùng dễ thương và đáng mến.

Trên thực tế thì chú gấu Paddington đã ra đời và trở nên quen thuộc đối với người dân nước Anh từ rất lâu rồi. Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1958 qua những trang sách dành cho thiếu nhi của nhà văn Michael Bond, cho đến nay Paddington đã được chuyển thể sang một số loại hình nghệ thuật khác nhau.

Vào năm 2007 hãng Warner Bros có ý định đưa chú gấu đáng mến này lên màn ảnh rộng nhưng trì hoãn tới tận năm 2013. Cuối cùng StudioCanal và Heyday Films mới là đơn vị sản xuất. Một “nhân vật” nổi tiếng của Anh, từng được người Mỹ muốn chuyển thể, sau cùng lại do một hãng của Pháp hợp tác với Anh thực hiện.

 

Phim Gấu Paddington (Paddington) không dựa trên một tập truyện cụ thể nào mà chỉ lấy cảm hứng từ cả serie sách của nhà văn Michael Bond. Ở sâu trong rừng rậm Peru, nơi con người chưa từng đặt chân tới, tồn tại một loài gấu rất thông mình. Nhà thám hiểm người Anh Montgomery Clyde tình cờ thám hiểm tới đây và gặp được đôi vợ chồng gấu này. Trước khi ra đi, Montgomery từng hứa sẽ chào đón nồng nhiệt chúng tại London.

Nhiều năm sau đó, chú gấu Paddington - cháu của cặp vợ chồng gấu già năm xưa, vì thời thế thay đổi nên đã quyết tâm tới London để tìm kiếm ngôi nhà mơ ước cho mình. Chú may mắn được gia đình nhà Brown tốt bụng đem về cho ở tạm. Đúng lúc đó thì người phụ nữ bí ẩn Milicient (Nicole Kidman) xuất hiện và đe dọa thử thách tình cảm gia đình mà Paddington vừa khó khăn tìm được.

Gấu Paddington được phát triển theo chiều hướng đi lên về mặt cảm xúc. Nửa đầu phim, câu chuyện diễn ra bình thường, đôi chỗ hơi nhạt nhẽo. Tuy nhiên nửa cuối phim, các tình huống được đưa đẩy hợp lý, chỗ thì hài hước một cách dễ chịu, chỗ thì cảm động đến nghẹn họng. Chẳng có tình cảm nào có thể sánh bằng tính cảm gia đình và cũng chẳng có tình cảm nào lấy được trái tim khán giả bằng tình cảm gia đình. Gấu Paddington đã rất thành công khi khai thác vào đề tài đó.

Bộ phim có nhiều chi tiết sáo mòn, ngay cả cốt truyện chính cũng vậy. Tuy nhiên, dù cũ, dù sáo mòn phim vẫn làm lay động mọi đối tượng người xem, từ người lớn tới trẻ nhỏ. Và đó mới là điều quan trọng nhất đối với một tác phẩm điện ảnh.

Bên cạnh một câu chuyện gần gũi, cảm động, bộ phim còn khiến khán giả ngạc nhiên về tạo hình quá đỗi chân thận của “nhân vật” Paddington. Nhân vật chú gấu Paddington là sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ xảo vi tính và mô hình bằng robot.

Gấu Paddington là một bộ phim hay, phù hợp với cả gia đình trong những ngày đầu năm mới.

Phim đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Hoàng Phương
Thể thao & Văn hóa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive