GĐKT Mai Đức Chung chia tay B.Bình Dương

-Thứ tư, ngày 07/10/2015 16:57 GMT+7

“Sáng nay, anh Chung đã đến gặp lãnh đạo CLB và đề nghị nguyện vọng xin thôi làm việc cho CLB trong mùa giải tới. Chúng tôi rất tiếc nhưng vẫn phải tôn trọng ý muốn cá nhân của anh ấy”, Tổng giám đốc CTCP thể thao-bóng đá Bình Dương, ông Cao Văn Chóng cho biết.


Sáng 7/10, GĐKT Mai Đức Chung đã trực tiếp đến gặp lãnh đạo CLB Becamex Bình Dương để nói lên nguyện vọng thôi không giữ chức vụ GĐKT của CLB trong mùa giải tới. Ông Chóng cho biết: “Dù rất muốn làm việc ở một môi trường tốt như B.Bình Dương sau khi chúng tôi gửi lời đề nghị gia hạn hợp đồng vào năm tới nhưng vì lý do sức khỏe, tuổi cao, lại xa gia đình lâu nên anh Chung quyết định xin nghỉ”.

Trên cương vị GĐKT ở đội bóng đất Thủ mùa giải 2014, ông Chung thậm chí còn làm tốt hơn người tiền nhiệm Lê Thụy Hải khi đưa về cú đúp vô địch cho B.Bình Dương. So với ông Hải “lơ” mùa trước chỉ có thể đưa về CLB chiếc Cúp VĐQG và cán đích thứ nhì ở Cúp QG. “Chúng tôi có trao đổi một lúc. B.Bình Dương rất ghi nhận những công lao đóng góp của anh Chung vào thành tích của CLB trong mùa giải vừa qua.

Chúng tôi có gửi lời cảm ơn với anh Chung. Anh ấy ra đi thực sự là đáng tiếc khi mùa tới, chúng tôi cần anh ấy cho kế hoạch của CLB nhưng vì mong muốn cá nhân, anh ấy không thể gắn bó tiếp với CLB nên cũng phải chấp nhận nguyện vọng xin nghỉ. Chúng tôi muốn người làm việc cho CLB phải vui vẻ, toàn tâm toàn ý cho công việc”, ông Chóng nói thêm.

 


để giữ chức Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia?Ảnh: V.S.I

Về kế hoạch sắp tới của CLB sau quyết định rút lui của GĐKT Mai Đức Chung, ông Chóng nói: “Chúng tôi sẽ vẫn giữ nguyên thành phần Ban huấn luyện. HLV trưởng Nguyễn Thanh Sơn sẽ đảm nhiệm công việc ở CLB từ BTV Cup trong tháng 11 và Mekong Cup đầu tháng 12 tới đây. Về chức danh GĐKT, chúng tôi chưa nhắm đến lúc này và tùy vào tình hình thực tế, CLB sẽ tính toán sau”. 

Cho đến lúc này, ông Chóng cũng tiết lộ CLB đã giải ngân hết khoản tiền thưởng sau khi toàn đội hoàn thành mục tiêu vô địch V-League lẫn Cúp QG (trị giá khoảng 7 tỷ đồng). Ngoài ra, CLB còn chờ tiền thưởng của BTC giải (tổng cộng trị giá 4 tỷ đồng) và 2,5 tỷ đồng từ UBND Tỉnh Bình Dương.

GĐKT Mai Đức Chung cũng sẽ nhận được số tiền chuyển khoản ngay khi CLB nhận được tiền từ những đơn vị vừa nêu. Theo tính toán sau mùa giải đại thành công vừa rồi, có thể GĐKT họ Mai sẽ nhận hơn 1 tỷ đồng tiền thưởng sau thành tích vừa rồi ở B.Bình Dương (chưa kể khoảng 1 tỷ đồng tiền lương và lót tay khi về làm việc ở đất Thủ).

Được biết, sở dĩ GĐKT Mai Đức Chung xin chia tay B.Bình Dương là vì sắp tới, ông nhiều khả năng sẽ ngồi vào chiếc ghế Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia do VFF mời. Đây là công việc được xem là nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với khi ông Chung dẫn dắt CLB đòi hỏi nhiều thành tích như B.Bình Dương.

Ở tuổi ngoài lục tuần, ông Chung cũng ý thức được sức khỏe bản thân và chuyện xa gia đình. Làm việc ở VFF, ông Chung sẽ có nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Hơn nữa, ở cấp CLB, ông Chung từng thừa nhận đã sưu tầm đủ các danh hiệu. Trong làng bóng đá Việt Nam hiện tại, cũng khó có thuyền trưởng nào vượt qua ông Mai Đức Chung ở khía cạnh chinh phục danh hiệu trong màu áo các ĐTQG lẫn CLB.
Việt Hà

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive