Giá trị tài trợ áo đấu Premier League tăng nhanh nhất châu Âu

-Thứ năm, ngày 26/02/2015 15:17 GMT+7

Một thống kê mới được đưa ra bởi tập đoàn thống kê tài chính Repucom đã cho thấy thêm một sự vượt trội tiền bạc khác của bóng đá Anh so với các quốc gia khác.

Premier League là giải đấu có giá trị tài trợ trang phục thi đấu lớn nhất châu Âu – đó là kết luận được đưa ra bởi tập đoàn thống kê tài chính Repucom. Thông tin này đã được trang tin điện tử The Drum đưa lại vào sáng nay, 26/2.

 


Giá trị tài trợ trang phục thi đấu tại Premier League đang tăng vượt trội

Theo đó, để hình ảnh thương hiệu xuất hiện trên trang phục thi đấu của cầu thủ, các công ty mua quảng cáo đã phải trả số tiền tăng 36% so với mùa giải trước đó. Đây không phải điều quá bất ngờ khi nghĩ tới những con số khủng khiếp đã được công bố. Ví dụ, Chevrolet đã quyết định trả gần 70 triệu USD cho Manchester United mỗi năm để hình ảnh của họ xuất hiện trên ngực áo Quỷ đỏ trong 7 năm tới.

Trên trường châu Âu, Tây Ban Nha hiện đang xếp thứ hai về tốc độ tăng trưởng con số nói trên với 30%. Tuy nhiên, con số này là tương đối đáng báo động, bởi xét việc một vài CLB như Valencia, Sevilla không có nhà tài trợ áo đấu, việc tổng giá trị tăng lên cũng lại đồng nghĩa rằng chỉ Real Madrid, Barcelona là đang hưởng lợi.

Serie A đứng tiếp theo với 21% tăng trưởng giá trị bán quảng cáo trang phục, tuy nhiên cũng như La Liga, vẫn có những CLB lớn như AS Roma (đang xếp thứ hai BXH) hay Lazio (một đội bóng giàu truyền thống) không hề có nhà tài trợ trên áo đấu.

Thống kê của Repucom cũng cho thấy rằng phần lớn số tiền tài trợ đang đến từ Trung Đông, cụ thể là UAE và Qatar. Ông Glenn Lovett, chủ tịch phụ trách chiến lược toàn cầu của Repucom kết luận: “Giá trị tài trợ trang phục thi đấu bóng đá đang tăng nhanh nhất trong vòng 15 năm qua”.

Tiêu Hoa
Theo The Drum

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive