Giải ảnh nghệ thuật quốc tế lần 8: Chủ nhà Việt Nam 'ẵm' 5 HCV

-Thứ năm, ngày 03/12/2015 21:40 GMT+7

Sáng 3/12 tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh VN đã tổ chức trao giải thưởng và khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 8 tại VN.

 


Tác phẩm "Tự do" của Trần Đình Thương, HCV chủ đề Tự do

Phát động từ cuối tháng 5/2015, với 4 chủ đề dự thi gồm: Tự do, Phụ nữ và việc làm, Khoảnh khắc thăng hoa và Tĩnh vật, BTC đã nhận được 9.657 ảnh của 988 tác giả từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ gửi đến tham dự.

Hội đồng Giám khảo đã chọn ra được 65 tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Cụ thể có 21 tác phẩm đoạt giải ở chủ đề Tự do (trong đó VN đoạt 1 HCV với tác phẩm Tuổi già của Trần Đình Thương); 20 tác phẩm đoạt giải ở chủ đề Phụ nữ và việc làm (trong đó VN đoạt 1 HCV với tác phẩm Nhặt thóc của Tống Trần Sơn); 12 tác phẩm đoạt giải ở chủ đề Khoảnh khắc thăng hoa, (trong đó VN đoạt 1 HCV với tác phẩm Thăng hoa của Nguyễn Trung Kiên); 12 tác phẩm đoạt giải ở chủ đề Tĩnh vật (trong đó VN “ẵm” 2 HCV với các tác phẩm Khép lại nỗi đau- Nguyễn Lê Phương; I’m sorry Mom - Nguyễn Vũ Phước).

Ông Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh VN, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi nhấn mạnh, giải thưởng nhằm tạo điều kiện cho nhiếp ảnh VN tiếp thu tinh hoa của nhiếp ảnh thế giới; quảng bá hình ảnh đẹp của các nghệ sĩ nhiếp ảnh VN và thế giới.

Cuộc thi tổ chức định kỳ 2 năm một lần, được Liên đoàn nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế (FLAP) và Hội Hình ảnh không biên giới Pháp bảo trợ. Đến nay, cuộc thi đã trở thành sân chơi suy tín, thu hút đông đảo sự quan tâm của các tay máy chuyên, không chuyên của VN và thế giới.

An Như

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive