Giải boxing, võ cổ truyền VĐQG 2016: Sân chơi nâng tầm võ Việt

-Thứ bảy, ngày 16/04/2016 10:43 GMT+7

Với 3 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ, thành công ngoài mong đợi với boxing Việt Nam ở SEA Games 28 được giới chuyên môn nhận định có phần lớn ở những giải đấu đỉnh cao trong nước.

So với thuở ban đầu chập chững bước vào sân chơi khu vực, boxing Việt Nam thậm chí không được biết đến nhưng ở SEA Games 28 tại Singapore, các võ sĩ Vđã làm rạng danh Thể thao Việt Nam. Tất cả những võ sĩ có huy chương đều được tôi luyện ở giải VĐQG.

Thành công đó giúp những người làm võ Việt tự tin phát huy những gì đã làm được. Chiều tối 15/4, Lễ tổng kết mùa giải lần 3 năm 2015 và ký kết hợp tác lần 4 năm 2016 giải “Boxing, võ cổ truyền VĐQG - Tranh đai vô địch Let’s Viet – Number 1” do Liên đoàn Võ thuật Quân đội Nhân dân Việt Nam, Tổng Cục Thể dục Thể thao, Quân khu 7, Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam, Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam, CTCP Lasta phối hợp tổ chức tại TP.HCM.

 


Mùa giải 2016 hứa hẹn có những cuộc tranh tài hấp dẫn

Với phiên bản “Đấu trường Thép”, giải được đầu tư quy mô, chất lượng với nhiều thay đổi để phù hợp sự phát triển của nền thể thao nước nhà, cũng như tiếp cận với thể thức thi đấu quốc tế. Công tác trọng tài cũng được đổi mới bằng việc thành lập Ban giám sát để kiểm tra công tác chấm điểm, điều hành trận đấu của trọng tài để đảm bảo yếu tố công bằng, nâng cao tính chuyên nghiệp.

Sự thành công của giải đã được chứng minh tại SEA Games 28 năm 2015, boxing Việt Nam đã làm được điều chưa từng có trong lịch sử với 3 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ. Ở thời điểm hiện tại, các võ sĩ đang tập luyện để giành quyền thi đấu tại Olympic Rio 2016.

Từ những sân chơi VĐQG, các võ sĩ được tôi luyện liên tục nên khả năng chịu đựng và thành tích thi đấu được cải thiện rõ rệt. Ông Trần Minh Tiến - Chủ tịch Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam - cho biết: “Những giải đấu tầm vóc VĐQG sẽ tạo sân chơi lành mạnh cho những người yêu thể thao, góp phần phát triển bộ môn boxing, võ cổ truyền của Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp, tiến đến các đấu trường thể thao quốc tế”.

Mùa giải 2016, phiên bản “Đấu trường thép” tiếp tục diễn ra hứa hẹn đặc sắc hơn. Lễ bốc thăm chia bảng lúc 14h00 ngày 14/5. Lễ khai mạc môn võ thuật cổ truyền sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 21/5. Ngày 28/5, bộ môn boxing sẽ tranh tài.

Các trận đấu được trực tiếp hàng tuần lúc 14h00 trên kênh Let’s Viet. CĐV không mất tiền mua vé vào xem các VĐV tranh tài ở CLB Võ thuật Quân khu 7.

Bình Minh

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive