Giải mã “lễ cưới thế kỷ” của Brad Pitt và Angelina Jolie

-Thứ bảy, ngày 06/09/2014 20:27 GMT+7

(Dân trí) - Tại sao cặp đôi Brangelina lại kết hôn vào đúng thời điểm này? Liệu cuộc hôn nhân của họ sẽ kéo dài trong bao lâu? Đó là hai trong số những câu hỏi thường thấy nhất trong bối cảnh tràn ngập thông tin về hôn lễ của “cặp đôi vàng Hollywood”.<br><a href='http://dantri.com.vn/giai-tri/brad-pitt-va-angelina-olie-chi-200-nghin-usd-mua-su-rieng-tu-938227.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Brad Pitt và Angelina Jolie chi 200 nghìn USD "mua" sự riêng tư</b></a><br><a href='http://dantri.com.vn/giai-tri/he-lo-anh-cuoi-cua-angelina-olie-va-brad-pitt-938081.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Hé lộ ảnh cưới của Angelina Jolie và Brad Pitt</b></a><br><a href='http://dantri.com.vn/giai-tri/nhung-tiet-lo-moi-nhat-ve-hon-le-bi-mat-cua-bragelina-937172.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Những tiết lộ mới nhất về hôn lễ bí mật của Bragelina</b></a>

Tại sao Brangelina kết hôn vào thời điểm này?

 Trong những ngày này, tin tức về lễ cưới bí mật của Angelina Jolie và Brad Pitt ngập tràn các trang báo. Vậy là cuối cùng “lễ cưới thế kỷ” cũng đã diễn ra và sẽ không còn những đồn đoán, những “tin vịt” về việc bao giờ “ông bà Smith” sẽ chính thức trở thành vợ chồng.

Tuy vậy, khi lễ cưới này diễn ra, công chúng lại bắt đầu đặt ra những câu hỏi. Một câu hỏi thường thấy nhất, đó là: Tại sao họ không cưới sớm hơn, hay muộn hơn, mà lại đúng vào thời điểm này? Có lý do nào đặc biệt không?

Trong bối cảnh nhiều cặp đôi nổi tiếng dù đã gắn bó nhiều năm nhưng rốt cuộc vẫn rơi vào cảnh “đường ai nấy đi”, tại sao cặp đôi Brangelina (Brad - Angelina) lại bỗng dưng quan tâm đến chuyện hôn nhân?

 Họ đã trải qua một mối quan hệ dài lâu, bền vững và thăng hoa, họ đã cùng nhau vun đắp một gia đình lớn mà không cần có sự ràng buộc của hôn nhân, họ lại nổi tiếng là những con người yêu sự tự do cá nhân.

Trong ấn tượng của người hâm mộ, Brangelina là cặp đôi khá phi truyền thống, dường như đối với họ hôn nhân chưa bao giờ là một vấn đề quan trọng. Tất cả những điều đó khiến lễ cưới này trở nên đầy bí ẩn.

Thực sự, ở Mỹ, dù hôn nhân không còn là ngưỡng cửa bắt buộc phải bước qua, nhưng bất cứ ai từng có một mối quan hệ dài lâu hẳn đều đã từng cân nhắc tới những lợi hại của việc kết hôn.

 Một cách thẳng thắn nhất, kết hôn đưa lại lợi ích về kinh tế. Pháp luật Mỹ có sự ưu đãi đối với quyền lợi kinh tế của những cặp đôi có sự ràng buộc của hôn thú. Đó chính là một phần lý do tại sao những người đồng tính ở Mỹ tranh đấu để được pháp luật công nhận quyền kết hôn, bởi cùng với đó sẽ là nhiều ưu đãi cho cuộc sống chung của họ.

Đặc biệt, khi là người nổi tiếng, hôn nhân lại càng giúp người ta trở nên thành công hơn bởi sức hút đối với báo chí, dư luận sẽ càng lớn hơn.

Trung thực thì cuộc hôn nhân này hẳn sẽ là “đường băng” rất thuận lợi cho việc ra mắt bộ phim “Fury” của Brad Pitt vào tháng 10 và bộ phim “Unbroken” của Angelina Jolie vào tháng 12 tới đây. Đó là chưa kể bộ phim “By the Sea” mà “ông bà Smith” sẽ cùng tham gia diễn xuất.

 Sau một thập kỷ gắn bó, họ quyết định kết hôn với “trái ngọt” là 6 người con - cả con đẻ lẫn con nuôi. Điều này ăn nhập với một xu hướng mới trong xã hội Mỹ hiện nay, đó là các cặp đôi đưa ra quyết định kết hôn như một bước chuyển mới trọng đại sau một quá trình gắn bó dài lâu.

Cách kết hôn kiểu mới này dần được người Mỹ xem là một con đường vững chãi hơn để đưa tới những cuộc hôn nhân như ý, bởi trước đó người ta đã có thời gian để thực sự hiểu đối phương và đưa ra được một lựa chọn chính xác, không khiến họ bị sốc hoặc hối hận về sau.

Brangelina kết hôn sau 10 năm gắn bó, điều này có thể khẳng định chắc chắn rằng, đối với họ, hôn nhân thực sự quan trọng và thiêng liêng, cần phải được đôi bên cân nhắc nghiêm túc khi mọi sự đã chín muồi.

 Hôn nhân của Brangelina sẽ kéo dài trong bao lâu?

Brad Pitt và Angelina Jolie đã ở bên nhau quá lâu, giờ đây, việc nhìn nhận họ như một cặp đôi mới cưới có vẻ hơi kỳ lạ. Đứng trước “lễ cưới thế kỷ”, nhiều người hâm mộ băn khoăn rằng cặp đôi đã gắn bó lâu như vậy, nhưng một khi chính thức kết hôn thì chưa biết chừng…

Thực tế, Brad Pitt đã trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Angelina Jolie cũng đã lên “chuyến đò” thứ 3. Vậy, lễ cưới được mong chờ nhất Hollywood này liệu sẽ kéo dài được bao lâu? Có rất nhiều bằng chứng cho thấy cuộc hôn nhân của Brangelina sẽ kéo dài… mãi mãi, vĩnh viễn.

Trước hết, có thể khẳng định rằng sau bao thăng trầm và một quãng thời gian dài gắn bó, tình yêu của Brangelina là đích thực. Mỗi khi cặp đôi này xuất hiện bên nhau, họ luôn rạng ngời hạnh phúc và trao cho nhau những cử chỉ âu yếm, lãng mạn.

 “Ông bà Smith” vẫn dành cho nhau những buổi tối hẹn hò, thường xuyên viết thư tay và có những kỳ nghỉ ngắn chỉ dành cho hai người. Họ là những ông bố bà mẹ đầy trách nhiệm nhưng cũng rất biết cách tận hưởng hạnh phúc riêng của đôi lứa.

Gia đình nhà Brangelina thật “khổng lồ”, họ có tới 6 người con đều đang ở “tuổi ăn, tuổi lớn”. Dù bận rộn với những dự án phim, những chương trình từ thiện, những chuyến đi xa… nhưng cặp đôi này luôn cố gắng thu xếp để các con ít nhất được ở bên bố hoặc mẹ.

Là con của hai nhân vật nổi tiếng hàng đầu thế giới, nhưng các em bé nhà Jolie-Pitt chưa bao giờ bị “lãng quên” bởi cha mẹ của các em là những người hết lòng tận tụy với con cái. Ý thức trách nhiệm với gia đình ở Brangelina là một “bảo hiểm” thứ hai cho cuộc hôn nhân. Ngay cả lễ cưới này cũng là một món quà mà họ muốn dành tặng các con.

 Trong những năm trở lại đây, càng lúc người ta càng thấy cặp đôi Brangelina trở nên gắn bó, hòa hợp, không còn những “tin vịt” về sự bất hòa hay khả năng đổ vỡ nữa. Thời gian đã chứng minh tất cả, rằng việc đi đến hôn nhân của họ là hoàn toàn đúng đắn và đầy thuyết phục.

Đã từng trải qua hôn nhân đổ vỡ, đã kinh qua bệnh tật, đã sinh con và cùng nhau nuôi các con khôn lớn, đã gắn bó suốt một chặng đường dài và vẫn chưa bao giờ thôi ngọt ngào, lãng mạn…, chúng ta có thể tin rằng chẳng gì có thể làm lung lay sự bền vững của cuộc hôn nhân này.

Bích Ngọc
Tổng hợp

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive