Giải thưởng vinh danh Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ 2015

-Thứ ba, ngày 15/12/2015 13:40 GMT+7

Giải thưởng Honda Y-E-S (Honda Young Engineer and Scientist Award) dành cho sinh viên các ngành Công nghệ, Khoa học và Kỹ thuật năm nay đã tìm ra 10 gương mặt tiêu biểu.

10 gương mặt trẻ tiêu biểu đến từ các trường ĐH Công nghệ - ĐHQG HN, ĐH Bách khoa HN, ĐH Giao thông vận tải HN, ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG HN, ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM.

Giải thưởng Honda Y-E-S năm nay được khởi động từ tháng 4 và sau 3 tháng, Văn phòng Giải thưởng đã nhận được 90 hồ sơ từ những sinh viên đạt kết quả học tập cùng các thành tích cao về nghiên cứu khoa học của 8 trường Đại học liên kết.

Sau vòng sơ tuyển, 30 hồ sơ xuất sắc nhất tiếp tục bước vào 2 vòng thi sau là Viết luận và Phỏng vấn. Cuối cùng, 10 thí sinh xuất sắc nhất với những ý tưởng phát triển “đô thị xanh” và chứng tỏ được năng lực bản thân trước Hội đồng tuyển chọn đã được vinh dự xướng tên tại Lễ Trao Giải thưởng Honda Y-E-S diễn ra tại Hà Nội vừa qua.

Có mặt tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân “đánh giá rất cao những thành quả đã đạt được từ Giải thưởng này”. Bộ trưởng khẳng định: “Giải thưởng Honda cho kỹ sư và các nhà khoa học trẻ đã góp phần thắp sáng ước mơ nghiên cứu khoa học, cống hiến cho sự phát triển đất nước của các kỹ sư, nhà khoa học trẻ tài năng.”

 

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân ghi nhận những đóng góp của Giải thưởng

Trong số 10 thí sinh đạt giải thưởng Khoa học và Kỹ thuật năm nay, có tới một nửa là các sinh viên hoặc cựu sinh viên trường ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội, 5 thí sinh khác là những chàng sinh viên trẻ của trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Bách khoa Tp. HCM, ĐH Khoa học tự nhiên – ĐH Quốc gia HN và Tp. HCM, và ĐH Giao thông vận tải.

Trong số đó, Hoàng Hà là cô gái duy nhất của Giải thưởng năm nay, đến từ khoa Vật lý Kỹ thuật và Công nghệ Nano trường ĐH Công nghệ, đã chứng tỏ mình không thua kém gì phái mạnh với lịch sử thành tích dày đặc và để lại ấn tượng mạnh trong Hội đồng giám khảo.

 

Mười gương mặt xuất sắc của Giải thưởng Honda Y-E-S 2015.

Đây là năm thứ 10 Giải thưởng Honda Y-E-S đồng hành với sinh viên chuyên ngành Khoa học Kỹ thuật trên cả nước. Trong những năm qua, Giải thưởng ngoài việc trao tặng mỗi suất trị giá 3.000 USD và 01 xe máy do Honda Việt Nam sản xuất còn mang đến cơ hội du học hoặc thực tập tại Nhật Bản cho các bạn tiếp tục đến với Phần thưởng Y-E-S Plus.

Tới nay, đã có 15 bạn tiếp nhận Phần thưởng này. Một nửa trong số đó vẫn đang tham gia nghiên cứu hoặc làm việc tại các viện, trường đại học tại Nhật Bản, và một nửa đã trở về Việt Nam, làm việc tại các công ty lớn, hay giảng dạy tại các trường Đại học có chuyên ngành mà mình đang theo đuổi. Góp mặt trong Lễ Trao giải và Kỷ niệm 10 năm của Giải thưởng này, họ đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân, cả khó khăn cũng như thuận lợi trong quá trình du học và làm việc ở nước ngoài. Đó đều là những bài học quý báu cho những người trẻ “dám” ước mơ và khẳng định chính mình.

 

Gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ của các thí sinh đạt giải những mùa trước

Đồng hành cùng sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật và Công nghệ trong suốt 10 năm qua, Honda Y-E-S vẫn luôn được đánh giá là Giải thưởng danh giá nhất mà các Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam hướng đến. Với các tiêu chí tuyển chọn khắt khe, Honda Y-E-S thực sự có ý nghĩa đặc biệt như một dấu mốc cho những nỗ lực trong học tập, nghiên cứu khoa học, tham gia công tác cộng đồng, đồng thời còn đóng vai trò như một bệ phóng cho những tài năng trẻ của đất nước trong quá trình khởi nghiệp sau này.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive