Giải việt dã leo núi Bà Rá 2016: Hoàng Nguyên Thanh lập hattrick

Theo TTVN-Thứ năm, ngày 07/01/2016 09:29 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay, giải việt dã leo núi chinh phục đỉnh cao Bà Rá lần thứ 12 năm 2016 đã diễn ra tại Thị xã Phước Long tỉnh Bình Phước.

Đoàn Bình Phước của thầy trò HLV Bùi Lương đã có một mùa giải thành công rực rỡ khi thấu tóm cả 2 danh hiệu cao quý nhất là “Vua leo núi” và “Nữ hoàng leo núi”.

Tận dụng lợi thế chủ nhà khi quá quen thuộc với cung đường bằng lẫn các bậc tam cấp dẫn lên đỉnh Bà Rá, Hoàng Nguyên Thanh (số đeo 013) phân phối sức hợp lý và lập cú hattrick, tạo nên kỷ lục mới của giải khi lần thứ 3 liên tiếp cán đích đầu tiên ở nội dung nam tuyển. Nhà đương kim vô địch marathon quốc gia cũng phá kỷ lục của chính mình đến 30s với thời gian 33p30s50.

Đỗ Quốc Luật và Bùi Thế Anh của Quân Đội về nhì và ba. Ở nội dung nữ tuyển, Nguyễn Cẩm Tú (số đeo 073) tạo nên bất ngờ khi giành danh hiệu “Nữ hoàng leo núi” với thành tích 33p30s50. Nữ VĐV mới 17 tuổi của chủ nhà đeo bám đương kim nữ hoàng leo núi Hoàng Thị Thanh của Quân Đội và bất ngờ bung sức để cán đích đầu tiên ở những mét cuối.

PB VĐV Hoàng Nguyên Thanh – Vua leo núi 2016 BTC cũng trao giải thưởng cho các VĐV hệ trẻ và hệ phong trào để các VĐV có động lực tham gia thi đấu cọ xát, tìm kiếm lực lượng kế thừa cho tuyến trên. Đây cũng là năm đầu tiên giải tổ chức hệ phong trào trên quy mô cả nước.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive