Giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Nội nhận trách nhiệm vụ hội thảo… Kim Chi

-Thứ ba, ngày 07/10/2014 20:40 GMT+7

(Dân trí) - Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội thừa nhận có sơ suất trong việc phát giấy mời tổ chức Hội thảo “Tính ưu việt của Kim Chi” trong hoạt động kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô.

Giấy mời của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch được phát đi trước đó ghi rõ: Thực hiện các hoạt động kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô, sở này kết hợp cùng Viện nghiên cứu Kim Chi quốc tế Hàn Quốc tổ chức Hội thảo “Tính ưu việt của Kim Chi” vào ngày 10/10 tới.

 

Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Nội giải thích về "Hội thảo Kim Chi"

Nội dung văn bản trên của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch khiến cho nhiều người hiểu rằng Hà Nội tổ chức hội thảo về Kim Chi để chào mừng 60 năm ngày giải phóng Thủ đô.

Trả lời câu hỏi của phóng viên, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội thừa nhận có sơ suất trong việc làm giấy mời dẫn đến hiểu nhầm như trên.

“Nếu có hoạt động gì sai ở sở tôi xin chịu trách nhiệm, không đổi lỗi cho ai cả. Trưa nay (7/10), tôi phải ký một văn bản đính chính thông tin này”, ông Động nói.

Theo ông Động, Hội thảo “Tính ưu việt của Kim Chi” chỉ là sự kiện giới thiệu ẩm thực Kim Chi của Hàn Quốc và nó chỉ là một trong hàng loạt hoạt động liên hoan du lịch làng nghề được tổ chức ở Hà Nội.

“Đây là một hoạt động nhỏ nằm trong chuỗi các sự kiện về làng nghề chứ không phải hội thảo Kim Chi chào mừng kỷ niệm 60 năm Thủ đô. Đây cũng là dịp để hai bên giới thiệu giao lưu học hỏi lẫn nhau về văn hóa ẩm thực”, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch giải thích thêm.

Trước băn khoăn của báo chí về kinh phí thực hiện hàng loạt các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô, ông Động cho biết, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch chỉ kiểm đếm được phần do sở này làm còn hoạt động chung của thành phố do Sở Tài chính tổng hợp.

Đến nay, ông Động mới chỉ biết được con số tương đối chính xác trong tổng kinh phí Hà Nội bỏ ra đợt này là có 30 tỷ đồng chi cho an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa.

Tuy nhiên, ông Động cũng nêu tinh thần của các hoạt động tổ chức 60 năm ngày giải phóng Thủ đô là phải thực sự tiết kiệm, không phô trương và tăng cường xã hội hóa.

Quang Phong

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive