Giám khảo Vietnam Idol: Chúng tôi cần 'học sinh cá biệt'

-Thứ bảy, ngày 13/08/2016 07:01 GMT+7

Quán quân dòng Pop của Sao Mai đã bị loại, Quán quân Học viện Ngôi sao chật vật mãi mới tỏa sáng… cho thấy Vietnam Idol đang vất vả thế nào.

Gala 4 Sống trẻ từng giây phát sóng 21h10 ngày 12/8/2016 trên kênh VTV3 tiếp tục là một sự… bình bình đáng lo ngại. Không có nhân tố nào thực sự khiến khán giả phải đứng dậy khỏi chỗ ngồi. BGK thì thấp thỏm, vì họ đang có những học sinh giỏi nhưng quá an toàn, họ có những “học sinh cá biệt” nhưng không đủ lực để bứt phá.

 


Thảo Nhi, Quán quân Học viện Ngôi sao trình diễn tốt nhất Gala 4

Đã tới Gala 4, nhưng top 7 Vietnam Idol vẫn đang dò dẫm con đường đi cho riêng mình. Họ vẫn loay hoay với giọng hát, với phong cách trình diễn.

BGK Vietnam Idol vẫn nói, với một cuộc thi tiêu chí từ số không trở thành người hùng (from Zero to Hero) như Vietnam Idol, thì việc thí sinh “non”, thiếu kinh nghiệm là chấp nhận được. Nhưng thực tế, xưa nay những nhân tố nổi trội của truyền hình thực tế phần lớn đều có kinh nghiệm đi hát trước đó rồi.

Ở một thị trường âm nhạc như Việt Nam, rất hiếm những nhân tố tài năng chưa từng qua mài rũa có thể đáp ứng được truyền hình thực tế. Đó là còn chưa kể một thực tế tréo ngoe, hầu hết những thí sinh được đào tạo chuyên nghiệp vào truyền hình thực tế lại bị coi là chỉ có kĩ thuật, thiếu kĩ năng sân khấu, không hấp dẫn khán giả. Tất cả những vấn đề đó đã thể hiện hết trên sân khấu Vietnam Idol năm nay.

 


Quang Đạt, một trong những thí sinh có kĩ thuật tốt vẫn bị BGK chê là an toàn

 


"Học sinh cá biệt" Việt Thắng vẫn còn quá "non"

Quang Đạt là một thí sinh được đào tạo bài bản, có giọng tốt, nhưng chỉ được BGK khen là “học sinh chăm ngoan hiền”, lúc nào cũng an toàn. Việt Thắng là trường hợp có giọng hát tốt bẩm sinh, được BGK gọi là “học sinh cá biệt” (ý nói là người có tố chất). Nhưng vì chưa từng qua đào tạo, chưa từng đi hát nên vô cùng khó khăn để đáp ứng được yêu cầu của Vietnam Idol.

Bá Duy có chút kinh nghiệm hơn Việt Thắng, tuy nhiên vẫn còn quá “dung dị” so với yêu cầu của truyền hình thực tế. Còn Tùng Dương, ngoài vẻ đẹp trai, còn lại giọng hát thiếu cá tính.

Tối qua, duy nhất Thảo Nhi – Quán quân Học viên Ngôi sao bứt phá. Cô là người có màn trình diễn tốt nhất trong Gala 4. Khán giả thấy Nhi đã bắt đầu bước ra khỏi sự tự ti, bước ra khỏi sự an toàn, đáp ứng kì vọng của BGK.

 


Janice Phương, thí sinh có giọng hát tốt nhất Vietnam Idol 2016

Duy nhất của Janice Phương là người có giọng hát tốt nhất. Tuy nhiên, cái sự tốt đều đấy cũng sẽ là nguy hiểm. Vì khán giả truyền hình thực tế đòi hỏi những bất ngở như Uyên Linh đã từng đem lại cho Vietnam Idol 2010.

Rất tiếc, dù đã đi được nửa chặng đường nhưng Vietnam Idol chưa có đêm nào thực sự “đã”, có thí sinh nào để khán giả phải bàn tán.

Sau Gala 4, thí sinh Minh Trị đã phải chia tay chương trình vì có lượng bình chọn thấp nhất.

Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive