TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Giảm nguy cơ ung thư vú nhờ cà chua

Theo Thanh NiênCập nhật 13:45 ngày 09/02/2014

Phụ nữ mãn kinh ăn nhiều cà chua có thể giảm nguy cơ bị ung thư vú.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Rutgers (Mỹ) nhận thấy, một chế độ ăn giàu cà chua tác động tích cực lên hàm lượng hormone giúp điều hòa quá trình chuyển hóa chất béo và đường.

Trong cuộc khảo sát, các tình nguyện viên ăn các chế phẩm từ cà chua chứa ít nhất 25 milligram lycopene mỗi ngày.

Kết quả cho thấy những tình nguyện viên có chế độ ăn giàu cà chua, mức độ adiponectin - một loại hormone liên quan đến việc điều hòa lượng đường và chất béo trong máu - tăng 9%, góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Clinical Endocrinology and Metabolism.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.