Giao lưu 2 nghệ sĩ khiến khán giả Hà Nội ngây ngất với 'Nón'

-Thứ ba, ngày 02/08/2016 20:21 GMT+7

Hai nghệ sĩ Vũ Ngọc Khải và Ngô Hồng Quang sẽ tham gia cuộc trò chuyện do nhạc sĩ Dương Thụ chủ trì vào ngày 6/8, sau khi show Nón để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả Hà Nội hôm 21/7 vừa qua.

Nón vở múa đương đại kết hợp âm nhạc Việt Nam được trình diễn trực tiếp bằng nhạc cụ dân tộc diễn tại Hà Nội hôm 21/7 khiến khán giả Hà Nội ngây ngất. Toàn bộ vé tại khán phòng Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội đã bán hết sạch vé, đã xuất hiện cả phe vé trước giờ diễn.

Vũ Ngọc Khải đã đem đến những vũ điệu đầy tuyệt đẹp, đầy tính biểu đạt, khiến khán giả Hà Nội liên tục trầm trồ. Khải đã trình diễn trên nền 7 nhạc cụ của Ngô Hồng Quang. Đó là những nhạc cụ dân gian Việt Nam vô cùng độc đáo do nghệ sĩ này sưu tầm, và nhạc cụ thứ 7 chính là giọng hát Ngô Hồng Quang. Sau buổi biểu diễn này, đã có 2 buổi biểu diễn khác tại TP HCM 26 và 27/7.

 


Vũ Ngọc Khải và Ngô Hồng Quang

Nón là sự cộng hưởng của một nghệ sĩ múa đương đại và một nghệ sĩ âm nhạc dân tộc luôn hướng về những giá trị nguồn cội. Chương trình này được đánh giá cao bởi không chỉ thể hiện được cái Tôi sáng tạo của mỗi cá nhân nghệ sĩ, mà sự cộng hưởng của họ đã sáng tạo ra những giá trị phổ quát về văn hóa, nghệ thuật.

Vũ Ngọc Khải sau buổi trình diễn tại Hà Nội đã chia sẻ với khán giả: "Nón cho tôi cảm giác mộc mạc, bao dung. Tôi vẫn nhớ mỗi lần về quê được đội nón ra đồng, rồi lên thuyền chở thóc... Khi làm việc tại nước ngoài tôi luôn có cảm giác thiếu thốn hương vị Việt Nam, thiếu thốn về cảm xúc. Năm vừa rôi tôi muốn làm một điều gì đó mang hồn Việt... Đó là lý do Nón ra đời".

Trong buổi trò chuyện tại Cà phê Thứ Bảy, hai nghệ sĩ sẽ kể câu chuyện về hành trình nghệ thuật của mình. Họ đã đến với nhau như thế nào? Những ý tưởng, những Dự án nghệ thuật mà họ đã và sẽ thực hiện. Có cả những trích đoạn biểu diễn và những ngẫu hứng trên video và có thể diễn live tại chỗ.

 


Vũ Ngọc Khải hiện đang là diễn viên múa, biên đạo chuyên nghiệp, được học tập - tu nghiệp, làm việc tại Việt Nam và Châu Âu. Ngọc Khải tốt nghiệp trường Cao đẳng Múa Việt Nam năm 1997-2004 và sau đó anh nhận đựơc học bổng toàn phần từ Tổng Lãnh Sự Hà Lan năm 2006, tại Học Viện Múa Rotterdam Dance Academy - Hà Lan.

 


Ngô Hồng Quang, nghệ sĩ chơi nhạc cụ dân tộc Việt Nam từng học sáng tác âm nhạc đương đại tại Nhạc viện Hoàng gia Den Haag, Hà Lan. Anh biết chơi nhiều nhạc cụ: Đàn Bầu, Đàn Tính, Đàn Môi, Đàn K'ny, Chiêng Dây và hát...

Ngọc Diệp


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive