Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ XII tổ chức tại Sakai

-Thứ tư, ngày 15/10/2014 18:44 GMT+7

Sau 11 lần tổ chức tại Hội An, năm nay Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ XII được tổ chức tại thành phố Sakai, tỉnh Osaka, Nhật Bản, từ 18-19/10.

 

Chương trình giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 10. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ngày 15/10, Trung tâm văn hóa - thể thao thành phố Hội An, Quảng Nam cho biết sau 11 lần tổ chức tại Hội An, Việt Nam, năm nay Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ XII được tổ chức tại thành phố Sakai, tỉnh Osaka, Nhật Bản, từ 18-19/10.

Tại giao lưu lần này, đoàn thành phố Hội An mang đến các chương trình, nội dung có tính đặc trưng của Hội An, Quảng Nam.

Về biểu diễn nghệ thuật, đoàn sử dụng chủ yếu loại hình ca múa nhạc cổ truyền, giới thiệu các điệu múa, các hát múa đậm chất địa phương như sắc bùa, bả trạo, nghệ thuật dân gian Chăm, trình diễn nhạc cụ dân tộc bài "Sukiyaki" - một bài hát dân gian rất phổ biển tại Nhật...

Về giao lưu văn hóa, đoàn có chương trình xây dựng cùng với phía bạn trình diễn hát múa "Vang mãi bài ca hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản" - một ca khúc truyền thống của các kỳ lễ hội qua.

Về sinh hoạt cộng đồng, Hội An sẽ tổ chức các trò chơi bài chòi, nhảy sạp và đặc biệt là các điệu múa Bon (Nhật Bản), múa trống cơm (Việt Nam)...

Đoàn còn giới thiệu hình ảnh phố cổ Hội An thông qua những chiếc đèn lồng trang trí tại không gian lễ hội và tổ chức trò chơi "Thử tài dán lồng đèn Hội An."

Bên cạnh đó, còn có các hoạt động triển lãm, trưng bày hiện vật “Hội An ngày ấy - bây giờ,” “Những đóa hoa anh đào ở Hội An,” giới thiệu và quảng bá du lịch-dịch vụ Hội An đến với người dân Nhật Bản.

Ông Trương Văn Bay, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An cho biết đây là lần đầu tiên thành phố Hội An phối hợp với thành phố Sakai và các thành phố khác, với một số cơ quan, tổ chức của Nhật tổ chức sự kiện tại Nhật Bản, cùng với thời điểm diễn ra lễ hội Sakai lần thứ 41.

Do vậy, đây là cơ hội rất tốt để giới thiệu văn hóa Hội An đến với đông đảo người dân Nhật Bản và khách du lịch quốc tế đến Sakai./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive