Giới chuyên gia: Máy bay MH17 có thể bị Su-25 bắn hạ

-Thứ năm, ngày 07/08/2014 13:02 GMT+7

Tờ New Straits Times của Malaysia, đưa tin có khả năng máy bay MH17 của Malaysia bị rơi ở miền Đông Ukraine đã trúng tên lửa và đạn từ máy bay chiến đấu Su-25.

 

Su-25 đã bắn hạ MH17? (Nguồn: AP)

Đài Tiếng nói nước Nga dẫn tin từ tờ New Straits Times của Malaysia số ra ngày 6/8, đưa tin có khả năng máy bay MH17 của Malaysia bị rơi ở miền Đông Ukraine đã trúng tên lửa và đạn từ máy bay chiến đấu Su-25.

Các chuyên gia cho rằng chiến đấu cơ Su-25 đã bắn tên lửa “không đối không" và "kết liễu" máy bay chở khách này bằng loạt đạn từ khẩu pháo 30 mm.

Theo họ, có thể giải thích như vậy về bản chất hư hại của Boeing và các mảnh vỡ, sự xuất hiện của những lỗ thủng tròn như bị trúng đạn và các lỗ hổng lớn do trúng tên lửa mang thành phần tấn công dạng mũi tên.

Theo giả thiết mới này, một tên lửa với đầu đạn tầm nhiệt đã bắn trúng động cơ máy bay. Giả thiết loại bỏ phán đoán trước đây cho rằng máy bay chở khách bị tên lửa Buk bắn rơi.

Theo các chuyên gia, trong trường hợp bị Buk bắn hạ, MH17 sẽ vỡ tan tành và chẳng cần tới loạt đạn “kết liễu” từ khẩu pháo trên máy bay./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive