Giới thiệu hơn 100 tác phẩm tại Triển lãm mỹ thuật khu vực VI

-Thứ năm, ngày 07/08/2014 15:48 GMT+7

Triển lãm Mỹ thuật khu vực VI giới thiệu 106 tác phẩm của 94 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và hội viên Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Khách tham quan triển lãm. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Ngày 7/8, tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh và Bảo tàng Mỹ thuật thành phố đã tổ chức khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực VI-Thành phố Hồ Chí Minh.

Triển lãm giới thiệu 106 tác phẩm của 94 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và hội viên Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Các tác phẩm thuộc thể loại tranh, tượng bằng nhiều chất liệu khác nhau như sơn dầu, sơn mài, lụa, gỗ, đá, đồng... Đây là những tác phẩm được sáng tác từ các chuyến đi thực tế do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức trong năm vừa qua.

Nội dung các tác phẩm phản ánh phong cảnh và con người trong sinh hoạt lao động hàng ngày trên khắp mọi miền đất nước. Đặc biệt, nhiều tác phẩm về đề tài biển đảo quê hương, hướng về Hoàng Sa, Trường Sa của Tổ quốc.

Hội đồng nghệ thuật đã xét chọn và trao giải cho 12 tác phẩm xuất sắc tham gia triển lãm tại khu vực VI-Thành phố Hồ Chí Minh, gồm 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 6 giải tặng thưởng, trong đó, giải A thuộc về tác phẩm “Ngưỡng” bằng chất liệu sơn mài, của tác giả Mai Anh Dũng (Thành phố Hồ Chí Minh).

Hai giải B được trao cho tác giả Tố Uyên (Thành phố Hồ Chí Minh) với tác phẩm “Lên tháp Chăm” bằng chất liệu sơn khắc và tác giả Hoàng Tường Minh (Thành phố Hồ Chí Minh) với tác phẩm “Tác động” bằng chất liệu nhôm kính.

Theo Hội đồng nghệ thuật, các tác phẩm đoạt giải có chất lượng cao hơn năm trước. Tuy nhiên, một số tác giả còn lặp lại chính mình ở các năm trước mà chưa có sự sáng tạo bứt phá, chưa cho thấy những cảm xúc mới cũng như nâng cao chất lượng ngôn ngữ thể hiện. Tác phẩm hội họa chưa có sự độc đáo. Các tác phẩm điêu khắc tham gia với số lượng quá ít.

Triển lãm mở cửa đến ngày 16/8./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive