Giới trẻ Bạc Liêu hào hứng hiến máu cứu người

-Thứ ba, ngày 07/04/2015 11:01 GMT+7

Dân trí Hàng trăm đoàn viên, sinh viên Bạc Liêu hào hứng tham gia hiến máu trong không khí sôi nổi của “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2015 tổ chức tại Trường ĐH Bạc Liêu vào sáng ngày 7/4.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2015 với thông điệp “Máu cứu người, xin đừng thờ ơ” được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu tổ chức tại Trường ĐH Bạc Liêu vào sáng ngày 7/4 diễn ra trong không khí rất sôi nổi.
 
Ngoài cán bộ, viên chức tỉnh còn có hàng trăm đoàn viên, thanh niên là sinh viên của Trường ĐH Bạc Liêu, công an Bạc Liêu hào hứng tình nguyện tham gia hiến máu cứu người.

 

Sinh viên, đoàn viên công an hào hứng đăng ký hiến máu.

Với truyền thống “Thương người như thể thương thân”, các sinh viên Bạc Liêu cho rằng, hiến máu cứu người là một việc làm rất cụ thể, rất nhân đạo và đầy tính nhân văn, thể hiện lòng yêu thương con người của dân tộc Việt Nam. Hàng ngày, hàng giờ ở khắp nơi luôn có những hoàn cảnh rất khó khăn khi không đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu.
 
“Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước hết là cứu tính mạng của chính các người bệnh đang cần máu”, một sinh viên chia sẻ.
 

 

Tuổi trẻ, sinh viên Bạc Liêu tự tin hiến máu cứu người.

Các sinh viên bày tỏ, ngày nay, hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm, bổn phận riêng của một cá nhân mà đây là sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Mọi người sẽ thấy hạnh phúc khi biết chắc rằng đâu đó trong cuộc đời này, dòng máu của mình đang hòa cùng vào sự sống, vào nhịp thở của ai đó đã từng được mình cứu sống.

Bạn Quách Bảo Trân (một nữ sinh viên ĐH Bạc Liêu) cho biết, bạn đã từng hiến máu 6 lần và vận động rất nhiều bạn sinh viên khác trong trường tham gia hiến máu tình nguyện. Bảo Trân chia sẻ, bạn cảm thấy rất hạnh phúc khi biết nhiều bạn trẻ có cùng chung suy nghĩ, một niềm vui, một cảm xúc là các bạn đã làm một việc rất có ý nghĩa cho cuộc đời.

Nhiều bạn sinh viên cũng mong muốn ngày càng nhiều người hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu tình nguyện. “Tuổi trẻ Bạc Liêu nói chung, sinh viên Trường ĐH Bạc Liêu nói riêng sẽ không đứng ngoài cuộc mà luôn sẵn sàng hiến máu trong mọi tình huống để cứu giúp người bệnh. Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, mỗi thanh niên sẽ là một giọt máu hồng, tô điểm vẻ đẹp cho đời và xứng đáng là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh”- sịnh viên Bảo Trân bày tỏ. 

 

Sự tham gia tích cực của tuổi trẻ Bạc Liêu làm cho Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện thêm sôi nổi vào sáng ngày 7/4.

                                                                                                Huỳnh Hải

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive