Gọi sao trẻ Chelsea, U23 Brunei 'thách thức' U23 Việt Nam & U23 Thái Lan

-Thứ ba, ngày 26/05/2015 16:02 GMT+7

Trong đội hình U23 Brunei đăng ký tham dự SEA Games 28 mà HLV trưởng Pg Mohd Amirrizal Pg Hj Mahmud mới công bố có một cầu thủ thuộc học viện bóng đá của Chelsea, Faiq Bolkiah.

Faiq Bolkiah năm nay 18 tuổi, là thành viên đội trẻ Chelsea. Anh là cháu của Quốc Vương Brunei, Hassanal Bolkiah. HLV đội tuyển U23 Brunei, Mohd Amirrizal Mahmud nhận xét về ngôi sao của đội: "Chúng tôi có những cầu thủ giàu kinh nghiệm trên hàng công. Kinh nghiệm của Faiq Bolkiah sẽ là động lực lớn cho toàn đội", ông nói.

"Cậu ấy mới chỉ 17 tuổi nhưng đã chơi bóng ở một đẳng cấp khác. Cậu ấy rõ ràng có vị trí rất quan trọng trong đội bóng. Nhưng chúng tôi cũng có nhiều cầu thủ giỏi khác đã chơi bóng với nhau nhiều năm. Chúng tôi rất hiểu nhau".

 


Faiq  Bolkiah gương mặt sáng giá nhất đội U23 Brunei

Đội tuyển U23 Brunei chốt danh sách 23 tuyển thủ dự SEA Games 28 vào hôm qua 25/5. U23 Brunei nằm ở bảng B cùng các đội Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Timor Leste và Lào.

HLV trưởng tuyển U23 Brunei nhận sẽ các đội bóng đều mạnh và "chuẩn bị tốt cho giải đấu này" nhưng vẫn tự tin: "Tôi tin các cầu thủ sẽ cống hiến 100% sức lực cho các trận đấu. Chúng tôi sẽ có thể giành được thành tựu gì đó".

"Giải đấu bao gồm nhiều trận khác nhau. Các đội bóng trong bảng đều mạnh và tôi biết rõ sức mạnh của họ. Nhưng chúng tôi sẽ cố hết sức để lọt vào bán kết".

Trận đầu tiên của U23 Brunei ở SEA Games 28 là gặp U23 Việt Nam vào ngày thứ 6 29/5 tại SVĐ Bishan. U23 Brunei đã thua Indonesia tới 0-8 ở SEA Games 2011 và thua 0-7 trước U23 Myanmar tại SEA Games năm 2013.

Ông Mahmud cho rằng U23 Việt Nam và U23 Thái Lan là các đội mạnh nhất ở bảng B.

"Đây là kỳ SEA Games thứ hai của tôi", ông nói. "Tôi nghĩ Việt Nam và Thái Lan là những đội mạnh nhất trong bảng này. Malaysia luôn chiến đấu máu lửa còn Timor Leste và Lào cũng đang tiếp tục tiến bộ. Vì thế, chúng tôi cần tập trung trong mọi trạn đấu nếu muốn làm được gì đó ở giải lần này".

 • Danh sách 20 cầu thủ U23 Brunei

  Thủ môn (2): Ahsanudin Hj Ahmad, Abd Hafiz Abd Rahim

  Hậu vệ (7): Mohammad Nur Azees Awg Ali, Md Aman Hj Abd Rahim, Md Khairil Shahme Suhaimi, Suhaimi Anak Sulau, Azri Zahari, Mohd Hanif Hamir, Mohammad Rakin Ramli.

  Tiền vệ (8): Muhd Nur Ihkmal Damit, Mohd Asnawi Syazni Abd Aziz, Mohd Nadzri Hj Irwan, Ak Abd Halim Pg Hassan Saiful Ammar Hj, Azwan Ali Rahman, Aminuddin Zakwan Md Tahir, Ak Yura Indera Putera Pg Yunos.

  Tiền đạo (3): Mohd Shafie Mohd Effendy, Md Nur Syazwan Halidi, Faiq Bolkiah.Tổng hợp

TIN MỚI

  Giao diện thử nghiệm VTVLive