Golf thủ trẻ Việt Nam đoạt giải á quân thế giới

Theo VnExpress-Thứ ba, ngày 16/12/2014 21:00 GMT+7

Một năm sau vị trí á quân lứa U8 ở Kids Golf World Championship, năm nay Đặng Quang Anh tiếp tục thi đấu thành công ở lứa U9.

Sau ba ngày thi đấu, Quang Anh đạt thành tích 229 gậy - thua kém chỉ bốn gậy so với nhà vô địch người Thái Lan Pongsapak Laopakdee, và tốt hơn 13 gậy so với người đứng thứ ba là Daryl Low Meng Tiang của Singapore.

Vòng đấu tốt nhất của Quang Anh - đăng ký thi đấu dưới tên Andy Đặng Quang Anh - đạt 74 gậy, trong khi hai ngày còn lại lần lượt là 78 và 77 gậy. Em trai Quang Anh là Minh Anh đứng hạng 10 nội dung U7.

Giải vô địch golf trẻ thế giới tổ chức tại Malaysia năm 2014 quy tụ 350 tài năng lứa tuổi từ 6 đến 18 của 19 quốc gia.

Sinh ra trong một gia đình có ba thế hệ đều chơi golf nên từ lúc 5 tuổi Quang Anh đã đến sân tập. Chỉ trong ba năm tài năng này đã có một bộ sưu tập huy chương đồ sộ, mà ấn tượng nhất là danh hiệu á quân giải U10, vô địch giải U11 toàn quốc cùng hai lần về nhì thế giới lứa U8 và U9.

anh-1-9897-1418725794.jpg
Quang Anh (giơ Cup) và Minh Anh được Sở thể thao TP HCM, Hiệp hội golf Việt Nam và Hiệp hội golf TP HCM đón tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Thảo Trang.

Để chuẩn bị cho giải trẻ thế giới lần này, doanh nhân Đặng Hồng Anh đã phải thuê chuyên gia người Thái Lan về giảng dạy cho Quang Anh và Minh Anh, đồng thời tạo điều kiện tối đa cho hai cậu con trai tham dự các giải nhỏ theo tuần và tháng để cọ sát, tích lũy kinh nghiệm.

Quang Anh cho biết, mục tiêu tiếp theo của em là chinh phục các giải đấu trong tương lai và trở thành một golf thủ chuyên nghiệp.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive