Google chi 25 triệu USD mua tên miền .app

Theo VnReview-Thứ sáu, ngày 27/02/2015 00:00 GMT+7

(VTV.vn) - Google vừa chính thức mua tên miền cấp cao .app với giá 25 triệu USD.

Hồi năm 2012, Google đã nộp đơn mua các tên miền cấp cao như .docs, .android, .free, .fyi, .foo và tất nhiên có cả .app.

Nhưng đến năm 2014, cơ quan quản lý tên miền quốc tế ICANN mới dần đấu giá các tên miền cấp cao này. Đây là một quá trình cạnh tranh và đắt đỏ (tên miền .tech mà Google cũng đăng ký nhưng cuối cùng rơi vào tay công ty khác với giá 6,7 triệu USD). Amazon đã mua được tên miền ".buy" với giá gần 5 triệu USD và ".spot" giá 2,2 triệu USD hồi cuối năm ngoái.

Tên miền .app mà Google chi ra đến 25 triệu USD được xem là một bước giá nhảy vọt – là giá cao nhất mà một công ty đã trả cho ICANN để sở hữu một tên miền cấp cao.

Mặc dù Google không công bố kế hoạch chi tiết cho .app nhưng những nhà bình luận cho rằng thương vụ này sẽ tạo cho hãng một cách quảng bá ứng dụng rất sáng tạo trong thời tìm kiếm ngày càng chuyển đến di động nhiều hơn.

Hãng cũng đang thực hiện nhiều biện pháp khác để giúp các nhà phát triển quảng bá ứng dụng. Mới đây, Google tuyên bố họ sẽ bắt đầu thử nghiệm tìm kiếm quảng cáo trong Google Play Store.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive