Google tăng tốc tải trang cho Chrome nhờ thuật toán mới

Theo ICT News-Thứ hai, ngày 25/01/2016 09:00 GMT+7

Với thuật toán mới, trình duyệt Google Chrome sẽ tải trang nhanh hơn

VTV.vn - Thuật toán nén Brotli mới của Google giúp nén dữ liệu hiệu quả hơn 26% so với thuật toán cũ, từ đó tăng tốc độ tải trang đồng thời giúp tiết kiệm dữ liệu trên di động.

Google mới đây vừa công bố sẽ áp dụng một thuật toán nén mới cho trình duyệt Chrome có tên Brotli. Thuật toán này được hãng lần đầu tiên giới thiệu hồi tháng 9 năm ngoái (2015) và hứa hẹn giúp Chrome tải trang nhanh hơn nhiều so với hiện nay. Có được "thành tích" này là nhờ, với Brotli, Chrome có thể nén dữ liệu tốt hơn 26% so với thuật toán Zopfli trước đây trong khi tốc độ giải nén không bị ảnh hưởng (Zopfli được Google ra mắt cách đây 3 năm). Những cải tiến với Brotli lớn tới nỗi, hãng tìm kiếm gọi đây là một "định dạng dữ liệu hoàn toàn mới".

Theo Ilya Grigorik, kỹ sư phụ trách mảng hiệu năng trình duyệt của Google, Brotli đã sẵn sàng được áp dụng cho Chrome, do đó, người dùng có thể kỳ vọng tốc độ tải của trình duyệt này sẽ tăng ngay sau khi phiên bản mới của Chrome được phát hành. Google cũng nói rằng, Brotli sẽ giúp người dùng Chrome trên di động "tiết kiệm lưu lượng di động và tiết kiệm pin". Hãng kỳ vọng thuật toán mới cũng sẽ được các trình duyệt web khác áp dụng trong một tương lai gần để mang lại lợi ích cho người dùng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive