Graechen: 'Hoàng Anh Gia Lai chỉ mong trụ hạng'

Theo VnExpress-Thứ sáu, ngày 05/12/2014 20:25 GMT+7

Trong mùa đầu tiên cùng học trò ở Học viện thử lửa ở VLeague, HLV Guillaume Graechen đặt mục tiêu khiêm tốn.

DONG4374-7605-1417751469.jpg

Theo HLV Guillaume Graechen, các cầu thủ của ông còn thiếu kinh nghiệm và V-League là môi trường tốt để họ tích lũy điều đó. Ảnh: Đức Đồng.

Hoàng Anh Gia Lai vừa kết thúc giải tập huấn với hai chiến thắng và một thất bại. Không quan trọng chuyện kết quả, đây là cơ hội để thầy trò Graechen làm quen với môi trường bóng đá đỉnh cao khi chạm trán với các đội bóng V-League và hạng Nhất. Bên cạnh đó, ông thầy người Pháp cũng có dịp thử nghiệm nhiều cầu thủ mới, vị trí mới.

“Mục tiêu của chúng tôi là trụ hạng. Sẽ rất mừng nếu chúng tôi làm được điều đó”, HLV Graechen chia sẻ với VnExpress. “Các cầu thủ của tôi còn thiếu kinh nghiệm. Họ cũng chưa có đủ áp lực để thích nghi với môi trường bóng đá đỉnh cao. Vì thế, mục tiêu đề ra phải vừa sức để các cầu thủ thoải mái khi thi đấu”.

Ông thầy người Pháp cũng lường trước được những khó khăn khi thi đấu V-League. “Chắc chắn sẽ là một mùa bóng khó khăn", ông nói. "Nhưng tôi tin V-League là một môi trường tốt để cầu thủ học hỏi kinh nghiệm và chịu áp lực ở một giải đấu đường dài”.

Thứ bảy tuần này HAGL tiếp tục đá giao hữu với đội hạng Nhất Đắk Lắk, sau đó ban huấn luyện sẽ có những bài kiểm tra cụ thể với từng cầu thủ để tạm chốt danh sách. Từ ngày 18 đến 28/12, đội sang Thái Lan tập huấn và trở về dự V-League 2015.

“Chúng tôi vẫn tiếp tục thử nghiệm ngoại binh. Tôi cần hai vị trí trung vệ và tiền đạo để bù vào những khiếm khuyến ở thể hình cũng như kinh nghiệm của các cầu thủ trẻ. Sau quá trình thử nghiệm, tôi sẽ có những đánh giá khách quan và hội ý với các trợ lý để chọn nhân sự thích hợp”, thầy Giôm cho biết.

DONG5681-9023-1417751470.jpg

Công Phượng và các đồng đội dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn khi bước vào mùa V-League đầu tiên. Ảnh: Đức Đồng.

Đặt niềm tin vào HLV Graechen sau bảy năm dạy ở Học viện và hơn một năm nắm đội U19 Việt Nam thành công, nhưng bầu Đức thừa nhận đội bóng của ông còn cần thời gian để hoàn chỉnh. “Graechen chắc chắn thiếu kinh nghiệm, nhưng điều đó sẽ được bù đắp khi cậu ấy dẫn dắt ở V-League. Kinh nghiệm không phải bao giờ có sẵn và phải trả qua thời gian thử thách mới có được. Tôi tin Graechen và các cầu thủ sẽ trau dồi được điều này”, ông chủ của Hoàng Anh Gia Lai chia sẻ với VnExpress.

Để được chính thức cầm quân ở V-League, thời gian qua HLV Graechen đã tích cực đi học lớp bằng A HLV do AFC tổ chức tại Gia Lai. Bầu Đức cũng cho biết, HLV có quyền quyết định chuyên môn nhưng phải có lộ trình và thông qua ông. Ví dụ như chuyện nhân sự, bầu Đức chỉ đồng ý tuyển hai ngoại binh và một thủ môn, còn lại dành suất cho cầu thủ nhà.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive