Grammy 2016: Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter đoạt giải Grammy thứ 2

-Thứ ba, ngày 16/02/2016 11:57 GMT+7

Tại lễ trao giải Grammy lần thứ 58 năm 2016, Jimmy Carter (91 tuổi), Tổng thống thứ 39 của Mỹ, đã đoạt giải Grammy ở hạng mục Album Spoken Word hay nhất với A Full Life: Reflections at 90, một phiên bản thu âm cuốn hồi ký của ông. Đây là giải Grammy thứ 2 của Carter.

Trong cuốn hồi ký của mình, Carter mô tả sự hành trình đi lên trong con đường chính trị của mình. Bên cạnh đó, ông còn bày tỏ những lo lắng về tình trạng hiện nay của thế giới và đặc biệt lo lắng tới sự tác động bên lề của phụ nữ.

Kể từ khi rời Nhà Trắng, Carter là người làm việc không mệt mỏi cho các hoạt động từ thiện. Ông đi đến nhiều nơi trên thế giới để quan sát các cuộc bầu cử, xúc tiến những vòng đàm phán cho hòa bình, và thiết lập nhiều đề án cứu trợ. Năm 1982, ông thành lập Trung tâm Carter như là một diễn đàn cho các vấn đề liên quan đến dân chủ và nhân quyền.

 


Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter

Năm 2002, Carter được trao tặng Giải Nobel Hòa bình cho "những nỗ lực của ông nhằm tìm kiếm các giải pháp hòa bình cho các cuộc xung đột quốc tế, nhằm thúc đẩy dân chủ và nhân quyền, sự phát triển kinh tế và xã hội". Carter tiếp tục duy trì sự hợp tác tích cực và lâu dài với Tổ chức Hỗ trợ Gia cư (Habitat for Humanity), một tổ chức từ thiện Cơ Đốc với mục tiêu xây dựng nhà ở cho người nghèo.

Carter không có mặt tại lễ trao giải Grammy để nhận giải. Hồi tháng 12/2015, cựu Tổng thống Mỹ cho biết ông đã “thoát” được căn bệnh ung thư, nhiều tháng sau khi thông báo ông phải điều trị căn bệnh này khi nó đã di căn lên não.

Hồi năm 2007, Carter đã đoạt giải Grammy Album Spoken Word hay nhất với Our Endangered Values: America's Moral Crisis, cũng là một phiên bản thu âm cuốn sách bày tỏ các quan điểm chính trị của ông.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive