"Guardians of the Galaxy" cứu vãn cho cả mùa phim Hè thất bát

-Chủ nhật, ngày 03/08/2014 10:00 GMT+7

"Guardians of the Galaxy" của hãng Marvel đã có khởi đầu ấn tượng vượt xa kỳ vọng và đang trên đà thu về khoảng 90 triệu USD-100 triệu USD trong dịp cuối tuần đầu tiên.

 

Chris Pratt và Zoe Saldana trong "Guardians of the Galaxy" (Nguồn: Marvel)

Mùa hè thiếu những bom tấn của phòng vé Bắc Mỹ đã được cứu vãn nhờ bộ phim "Guardians of the Galaxy" (GOTG) của hãng Marvel. Tác phẩm thứ 10 trong loạt phim "Marvel Cinematic Universe" này đã có khởi đầu ấn tượng vượt xa kỳ vọng và đang trên đà thu về khoảng 90 triệu USD-100 triệu USD trong dịp cuối tuần đầu tiên.

Với những diễn viên chưa thuộc hạng A như Chris Pratt hay Zoe Saldana, "GOTG" vẫn hút khách đến bất ngờ. Bộ phim có doanh thu mở màn vào ngày thứ Năm cao nhất kể từ đầu năm 2014 là 11,2 triệu USD; hơn cả con số 10,2 triệu USD của "Captain America: The Winter Soldier" hồi tháng 4.

Các chuyên gia từng dự đoán "GOTG" sẽ đạt doanh thu khoảng 70 triệu USD trong dịp cuối tuần đầu, song với tình hình hiện tại, tờ Variety cho rằng bộ phim có kinh phí 170 triệu USD này sẽ kết thúc những ngày đầu ra rạp tại Mỹ với con số 90 triệu USD, thậm chí là 100 triệu USD. 

Doanh thu của phim vào ngày thứ Sáu là 36 triệu USD, cộng thêm khoảng 30 triệu USD vào thứ Bảy và dự kiến khoảng 23 tới 24 triệu USD vào ngày Chủ Nhật.

Nếu điều đó thành hiện thực, "GOTG" sẽ trở thành phim ra mắt vào tháng Tám có doanh thu khởi đầu ấn tượng nhất, vượt xa cột mốc 69,3 triệu USD mà "The Bourne Ultimatum" có được trước đó. 

Tại Mỹ, đây là phim ra mắt vào tháng Tám có quy mô rộng nhất với 4080 rạp chiếu (khoảng 3200 trong số này chiếu ở dạng 3D). Trên thị trường quốc tế, "GOTG" được phát hành tại 42 thị trường trong đó có cả Anh, Nga, Brazil, Mexico và Hàn Quốc.

Không chỉ thắng lớn về doanh thu, "GOTG" còn nhận điểm tới 91% trên Rotten Tomatoes và hiện đang tạm xếp ở vị trí thứ 51 trên tổng số 250 bộ phim xuất sắc nhất mọi thời trên trang IMDB với điểm số 9./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive