Guardiola làm cố vấn chiến thuật cho đội bóng bầu dục Nhật Bản

Theo VnExpress-Thứ ba, ngày 09/12/2014 14:00 GMT+7

Tuyển bóng bầu dục Nhật Bản sẽ nghiên cứu áp dụng lời khuyên của HLV bóng đá Pep Guardiola vào giải World Cup sắp tới.

Tuyển bóng bầu dục Nhật Bản vừa nhận hai thất bại trước Romania và Grudia. Để cải thiện phong độ và giành chiến thắng đầu tiên tại World Cup kể từ năm 1991, HLV Eddie Jones của đội này đã cậy nhờ Pep Guardiola.

"Điều cơ bản mà chúng tôi rút ra được sau các trận thua năm nay là phải có chiến thuật linh hoạt hơn. Chúng tôi cần phản ứng nhanh hơn với các tình huống và có sự điều chỉnh hợp lý. Cách tiếp cận phỏng theo bóng đá có thể là lựa chọn lý tưởng. Các cầu thủ bóng bầu dục cần có sự chuẩn bị và tư duy chiến thuật giống như bóng đá", tờ Kyodo News dẫn lời Jones trong số ra hôm 8/12.

Nhằm ứng dụng thật nhanh chiến thuật mới, Jones đã nghiên cứu các trận đấu của Bayern hiện tại và Barca thời Guardiola còn làm HLV. Hai nhà cầm quân cũng có những buổi trao đổi trực tiếp với nhau để làm sáng tỏ các vấn đề.

"Guardiola thực sự là HLV bóng đá hay nhất thế giới và luôn khiến người khác phải học hỏi. Bóng bầu dục và bóng đá giống nhau ở chỗ các cầu thủ luôn phải di chuyển và tận dụng không gian. Bayern hiện tại và Barca trước đây của Guardiola đã làm rất tốt việc này", Jones ca ngợi.

Tại World Cup bóng bầu dục năm tới Nhật Bản nằm tại bảng B cùng Samoa, Nam Phi, Scotland và Mỹ. Chủ nhà Anh từng vô địch một lần vào năm 2003, còn lại Australia, New Zealand và Nam Phi mỗi đội có hai lần.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive